Hôm nay, ngày 10/8/2015 10:45:02
Bản tin phát thanh
Đối thoại với dân
  • Hà Nội tháo gỡ khó khăn về cấp GCN quyền sử dụng đất cho DN như thế nào? Hà Nội tháo gỡ khó khăn về cấp GCN quyền sử dụng đất cho DN như thế nào?

    Hỏi: Thời gian qua, người dân, doanh nghiệp vẫn phản ánh gặp khó khăn trong thực hiện các công việc liên quan đến đất đai ở Hà Nội; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp còn chưa đáp ứng được yêu cầu. Đề nghị UBND Thành phố cho biết nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới?

  • Cây xanh không chỉ là cây

    (HNM) - Cây xanh trong thành phố không chỉ là cây. Bởi cây xanh là một phần của lịch sử, là những rung động trong mỗi trái tim con người, chất chứa trong các tác phẩm nghệ thuật, làm nên một Hà Nội sâu lắng, trữ tình. Và tuổi thơ của mỗi người thành phố đều có một góc phố, hàng cây dù là cơm nguội vàng hay bàng lá đỏ...

Đối thoại chủ nhật
  • Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm theo nhu cầu xã hội

    (HNM) - Hà Nội được đánh giá là đang trong thời kỳ cơ cấu dân số “vàng", với số người trong độ tuổi lao động từ nay đến năm 2020 chiếm tỷ lệ cao. Tuy nhiên, chính lực lượng đông đảo này cũng tạo ra áp lực về việc làm cũng như yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.