Cuộc thi nấu ăn chuyên nghiệp “Chiếc thìa vàng” tại Hà Nội

Thứ Tư 9:00 18/12/2013
(HNMO) – Ngày 17-12, vòng loại cuối cùng của cuộc thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp mang tên “Chiếc thìa vàng” đã diễn ra tại hà Nội với sự tham gia của 14 đội.

Cuộc thi "Chiếc thìa vàng" là cuộc thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp nhằm quảng bá mạnh hơn nữa những món ăn Việt tới du khách trong và ngoài nước
Cuộc thi "Chiếc thìa vàng" là cuộc thi nấu ăn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp nhằm quảng bá mạnh hơn nữa những món ăn Việt tới du khách trong và ngoài nước

14 đội nấu ăn đến từ những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng của TP Hà Nội và các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa đã tham gia tranh tài sôi nổi với nhiều món ăn truyền thống và những món hiện đại. Cuộc thi do công ty Minh Long 1, Trung tâm BSA và hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức.

Vòng loại cuộc thi “Chiếc thìa vàng” tại Hà Nội còn có sự góp mặt của MC Quyền Linh trong ban giám khảo. Thành phần giám khảo còn có Bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Nghệ nhân ẩm thực Chiêm Thành Long; chuyên gia ẩm thực – nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi; Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, ông Đinh Bá Châu - người mệnh danh là “Vua đầu bếp” tại Việt Nam... Theo ban giám khảo, những món ăn mà các khách sạn, nhà hàng giới thiệu tại vòng thi lần này rất đa dạng, độc đáo, và nhiều hương vị lạ.

Kết quả vòng loại khu vực Hà Nội: 1 giải Nhất thuộc về Nhà hàng Vingroup (Hà Nội) và 4 giải nhì thuộc về Khách sạn SEN (Hà Nội), Nhà hàng Top chef restaurant (Hà Nội), Khách sạn Mường Thanh Sông Lam (Nghệ An) và Nhà hàng Long Thành (Ninh Bình).

Như vậy, sau khi trải dài suốt 09 tỉnh thành trên cả nước (Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Dương, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng, TPHCM, Hải Phòng, Hà Nội) với gần 200 đội thi, cuộc thi đã chọn ra được 40 đội lọt xuất sắc lọt vào vòng bán kết.

Vòng bán kết khu vực phía Bắc (các đội từ cụm Đà Nẵng trở ra) sẽ tổ chức tại Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia (Hà Nội) ngày 20-12 tới, Bán kết phía Nam sẽ tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 3-1-2014, và vòng chung kết diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 16-1-2014.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi tới 3 tỷ đồng, trong đó, giải nhất chung cuộc là 1 tỷ đồng (gồm 500 triệu đồng tiền mặt, 500 triệu đồng là sản phầm và 1 cúp sứ). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 1 giải món ăn ấn tượng nhất (100 triệu đồng); Giải trưng bày đẹp nhất (100 triệu đồng); Giải món ăn dinh dưỡng nhất (100 triệu đồng). Ban Tổ chức cũng dành nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và tặng phẩm cho các đội tham dự.

Một số hình ảnh nấu ăn trong ngày thi tại Hà Nội:

Các đội thi chuẩn bị tranh tài
Các đội thi chuẩn bị tranh tài
Giám khảo theo sát các đầu bếp
Giám khảo theo sát các đầu bếp
Nhiều món ăn dân dã Việt Nam được thể hiện trong cuộc thi
Nhiều món ăn dân dã Việt Nam được thể hiện trong cuộc thi
Các đội hoàn tất phần thi của mình
Các đội hoàn tất phần thi của mình