Tìm hiểu chuyện "bếp núc" làm phim

Thứ Sáu 11:29 10/08/2018
(HNMO) - “Ai cũng có thể làm phim” là chủ đề buổi tọa đàm diễn ra vào lúc 19h ngày 11-8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (L’espace - 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Hậu trường phim "578".

Chương trình có sự tham gia của các khách mời gồm đạo diễn Lương Đình Dũng (phim Cha cõng con, tác phẩm đoạt giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Iran FIFF lần thứ 36); nhà quay phim - NSND Lý Thái Dũng, Phó Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam; ông Frédéric Alliod - tùy viên nghe nhìn của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Sự kiện “Ai cũng có thể làm phim” là một phần trong chiến dịch truyền thông song hành cho dự án phim hành động mang tên “578” của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Tại buổi trò chuyện, công chúng có thể tìm được câu trả lời cho những câu hỏi: Quá trình làm ra một bộ phim được thực hiện như thế nào? Đâu là những khó khăn của nghề làm phim?... Các khách mời sẽ chia sẻ những câu chuyện về việc làm phim, quá trình sản xuất, kêu gọi vốn. Bên cạnh đó, người trong cuộc sẽ trải lòng về những câu chuyện hậu trường đằng sau ống kính khi làm phim.

Cũng tại chương trình, khán giả còn có thể tham gia casting dự án phim hành động “578” của đạo diễn Lương Đình Dũng.