"Tâm sự người con gái Đông Kinh" của ca sĩ Thu Hiền

Thứ Tư 14:42 27/02/2013
(HNMO) – Tính đến nay Hà Thu Hiền đã bước chân vào nghề được 15 năm, đã biểu diễn ở tất cả các phòng trà lớn, nhỏ tại Hà Nội. Sau chừng đó năm tích luỹ vốn sống và vốn nghề để rồi hôm nay Thu Hiền tự tin trình làng album đầu tiên mang phong cách nhạc xưa, mang tên "Tâm sự người con gái Đông Kinh".
 

Bìa đĩa của album "Tâm sự người con gái Đông Kinh"

Hà Thu Hiền quê gốc ở Thanh Hóa, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hà Thu Hiền được thừa hưởng “gen” nghệ thuật từ gia đình khi ba và mẹ cô vốn là hai cây văn nghệ trụ cột của Đoàn Tuồng giải phóng Quân khu 5.

Thu Hiền từng được đào tạo bài bản tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau 7 năm tu nghiệp, cô ca sĩ trẻ đã hoàn thành cả 2 chuyên ngành: Thanh nhạc và Sư phạm âm nhạc.

Việc phát hành album “Tâm sự người con gái Đông Kinh” là ấp ủ từ lâu của cô ca sĩ trẻ. Album gồm 11 ca khúc nhạc xưa của những nhạc sỹ thuộc tân nhạc Việt Nam như: Thanh Sơn, Anh Bằng, Minh Kỳ, Hoài An, Nguyễn Vũ... Trong album có 4 ca khúc về tuổi học trò: “Lưu bút ngày xanh”, "Tiếng hát học trò", "Nỗi buồn hoa phượng", "Phượng buồn"…

Lý giải về việc lựa chọn các ca khúc về tuổi học trò, Thu Hiền cho biết, đây là những ca khúc có mối liên quan đến sự nghiệp giảng dạy của cô. Bên cạnh công việc là ca sĩ biểu diễn trên sân khấu, hàng ngày Thu Hiền vẫn là một cô giáo dạy âm nhạc tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu - quận Hoàn Kiếm.

Hà Thu Hiền tâm sự, nếu album này nhận được nhiều sự ủng hộ, động viên của khán giả thì Hiền sẽ thực hiện tiếp 1 album nữa về dòng nhạc xưa.