“Đập cánh giữa không trung” giành giải đặc biệt tại LHP quốc tế Hà Nội 2014

Thứ Sáu 5:57 28/11/2014
(HNMO)- Tối 27/11, sau 5 ngày được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội-Việt Nam (từ 23/11 đến 27/11/2014), Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III (HANIFF) đã khép lại với Lễ trao giải trang trọng, ấm áp tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Bộ phim của đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp “Đập cánh giữa không trung” (Việt Nam) giành Giải đặc biệt của Ban giám khảo cho phim dài tại LHP quốc tế Hà Nội 2014. Trước đó bộ phim đã từng đoạt giải "Phim hay nhất" tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice (giải thưởng Cristic’s Week) thuộc Liên hoan phim Venice 2014.

Đoàn phim "Đập cánh giữa không trung" tại Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim HANIFF 2014. (Ảnh VTV)

Các giải thưởng khác được trao gồm:
- Giải phim dài xuất sắc nhất: Bộ phim “Hai người phụ nữ” của Nga.
- Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Astrakhantseva trong phim “Hai người phụ nữ” của Nga.
- Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Allen Dizon trong phim “Người đóng quan tài” của Phillipines.
- Giải Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất: Shahram Mokr - đạo diễn phim “Cá và Mèo” của Iran.
- Giải đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất (dưới 30 tuổi): Ruslan Akun - Đạo diễn bộ phim “Chăn cừu” của Kyrgyzstan.
- Giải phim ngắn xuất sắc nhất: Bộ phim “Chờ đợi sắc màu” của Indonesia.
- Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo cho phim ngắn: Bộ phim “Ngoài kia có gì?” của Việt Nam.
- Giải thưởng mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC’s Award): “Người đóng quan tài” của Phillipines.
- Giải biểu dương đặc biệt dành cho diễn viên thiếu nhi thuộc về: Diễn viên Demos Murphy, trong phim “Sức nặng” của Newziland.
 

Đại diện đoànphim “Hai người phụ nữ” của Nga. (Ảnh: VTV)

Phát biểu tại Lễ bế mạc, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện Ảnh đã nhấn mạnh, trong 5 ngày qua, Liên hoan phim HANIFF 2014 đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, thu hút đông đảo các nghệ sĩ, các nhà sản xuất điện ảnh, công chúng, báo giới trong nước và quốc tế, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ III đã thành công tốt đẹp. Quy mô Liên hoan phim được nâng cấp khi các hoạt động nghề nghiệp bổ ích như: Trại sáng tác tài năng trẻ, Chợ dự án làm phim lần đầu tiên đã được khai mở và có kết quả khả quan, các Hội thảo về Hợp tác làm phim và Kinh nghiệm làm phim độc lập đã thành công, gợi mở hướng đi và cơ hội cho các nhà làm phim VN hội nhập quốc tế và các nhà làm phim nước ngoài đến với VN. Đặc biệt 190 buổi chiếu phim miễn phí ở 5 cụm rạp đã thu hút hơn 30.000 lượt người xem. Định hướng của Ban tổ chức cố gắng duy trì, nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô các khu vực đã hình thành trong kỳ LHP trước và đưa vào mỗi kỳ LHP một hoạt động mới, bổ ích và phù hợp để thúc đẩy điện ảnh phát triển.