Ổn định tình hình liên quan đến việc nhận bia mộ nằm trong dự án khu đô thị mới Dương Nội

Thứ Ba 22:04 11/09/2018
(HNMO)- Chiều 11-9, tại trụ sở UBND phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội), UBND phường đã tổ chức buổi làm việc đối thọai về những thông tin liên quan đến việc nhận mộ dòng họ Bùi ở khu vực vị trí Lô B02.07 và B02.08 khu A thuộc dự án Khu đô thị mới Dương Nội, phường Dương Nội quận Hà Đông (trước đây thuộc xứ Đồng Rừng, khu La Nội).

UBND phường Dương Nội tổ chức buổi làm việc, đối thoại với người dân có liên quan

Tham dự và chỉ đạo buổi làm việc có đại diện một số phòng, ban, đoàn thể quận Hà Đông, phường Dương Nội hàng trăm thân nhân dòng họ Bùi khu vực La Nội, La Dương.

Ông Lã Quang Thức, Chủ tịch UBND phường cho biết, liên quan đến phần bia và mộ (nếu có) trên, hiện dòng họ Bùi ở các khu vực La Nội, La Dương và một cá nhân sinh sống ở khu vực khác đều xin được nhận để trông nom và giữ lại bia mộ. Về việc này, UBND phường đã tổ chức xác minh, thu thập tài liệu, công khai nhiều lần tại các buổi đối thoại giữa các bên có liên quan, trên hệ thống phát thanh của phường, tuy nhiên chưa đi đến thống nhất.

Cuối buổi làm việc chiều 11-9, sau khi nghe các bên trình bày nguyện vọng cũng như đưa ra các chứng cứ xác nhận khu bia mộ trên, ông Lã Quang Thức kết luận do chưa đủ căn cứ, cơ sở nên không thể giao phần bia mộ cho cá nhân hay tập thể đại diện cho dòng họ Bùi ở bất cứ khu vực nào.

Yêu cầu chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Dương Nội (Tập đoàn Nam Cường) giữ nguyên hiện trạng ngôi mộ, tránh để kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc kích động. Sau một tháng kể từ buổi làm việc hôm nay, nếu không phát sinh các tình tiết mới, phường sẽ xem xét tổ chức di chuyển bia mộ, phục vụ cho việc thực hiện dự án và giữ ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.