Du lịch
Free&Easy - Du lịch theo cách riêng
Free&Easy - Du lịch theo cách riêng
(HNM) - Tuy đã thịnh hành trên thế giới từ rất lâu nhưng loại hình du lịch Free&Easy - mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây - đang được các công ty lữ hành chú ý đưa vào khai thác. Theo dự đoán của các chuyên gia du lịch, Free&Easy có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới.
Khảo sát tuyến điểm du lịch Ninh Bình - Thanh Hóa
Khảo sát tuyến điểm du lịch Ninh Bình - Thanh Hóa
(HNM) - Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá Năm Du lịch quốc gia - Thanh Hóa 2015 với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới" và tuyên truyền về quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) mới được UNESCO công nhận là di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới
Điểm nhấn đặc biệt của du lịch Thủ đô
Điểm nhấn đặc biệt của du lịch Thủ đô
(HNM) - Được hình thành trên vùng đất cổ, lịch sử đặc trưng, giao thông thuận lợi, đặc biệt là nền văn hóa lưu giữ nhiều huyền tích với nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng, Sơn Tây đã trở thành điểm nhấn quan trọng trong bản đồ du lịch của Thủ đô Hà Nội.
Đề xuất kéo dài thời gian miễn thị thực cho du khách Nga lên 30 ngày
(HNM) - Bộ VH-TT&DL vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, kéo dài thời gian miễn thị thực từ 15 ngày như hiện nay lên 30 ngày cho khách du lịch từ thị trường Nga nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để khách Nga đi du lịch Việt Nam nhiều hơn.
Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 7 tăng 4,6%
(HNM) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7 ước đạt 564.736 lượt, tăng 4,6% so với tháng trước.
Du lịch Đà Nẵng: Vắng khách Trung Quốc nhưng vẫn tăng trưởng
Du lịch Đà Nẵng: Vắng khách Trung Quốc nhưng vẫn tăng trưởng
(HNMO) - Có cùng xu hướng với thị trường du lịch và khách sạn Việt Nam, Đà Nẵng – trung tâm du lịch lớn của cả nước cũng bị ảnh hưởng từ căng thẳng Biển Đông đối với kết quả hoạt động của khách sạn, resort và trên tổng lượt khách quốc tế đến thành phố trong quý 2 năm 2014.
Thận trọng nhưng không bỏ tour
(HNM) - Khảo sát tại một số hãng lữ hành tại Việt Nam cho thấy nhiều khách du lịch tỏ ra lo lắng trước những sự cố hàng không vừa xảy ra, nhưng không vì thế mà bỏ tour.
Chưa tương xứng với tiềm năng du lịch Tây Nguyên
(HNM) - Ngày 25-7, tại Hà Nội, Bộ VH,TT&DL đã sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 về việc triển khai các hoạt động trong chương trình Năm du lịch quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt.
Tiềm năng nhiều, tận dụng không dễ
Tiềm năng nhiều, tận dụng không dễ
(HNM) - Ninh Bình là mảnh đất giàu tiềm năng du lịch. Cơ hội phát triển càng được nhân lên khi ngày 23-6 vừa qua, quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Thế nhưng Ninh Bình đã sẵn sàng tận dụng tối đa cơ hội này.
Tuyến du lịch trên sông Mekong vào top châu Á
Tuyến du lịch trên sông Mekong vào top châu Á
Trong danh sách 5 tuyến du lịch trên sông hàng đầu châu Á do Telegraph bình chọn, đứng đầu là tour sông Hằng (Ấn Độ), sông Mekong đoạn Việt Nam - Campuchia đứng ở vị trí thứ 4.
Đầu bếp Bobby Chinn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu
Đầu bếp Bobby Chinn làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu
(HNM) - Ngày 18-7, theo tin từ Bộ VH,TT&DL, đầu bếp Bobby Chinn (quốc tịch New Zealand) chính thức trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu (nhiệm kỳ từ tháng 7-2014 đến 7-2017).
 Tiềm năng nhưng không dễ chinh phục
Tiềm năng nhưng không dễ chinh phục
(HNM) -Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai thế giới và số dân có thu nhập cao khá lớn. Theo nhận định của Tạp chí The Hindu Business Line, những năm trở lại đây, các nước Đông Nam Á như Việt Nam hay Campuchia đang dần trở thành điểm đến của người dân Ấn Độ.
Ba khách sạn của Việt Nam giữ vững vị trí “Tốt nhất thế giới”
Ba khách sạn của Việt Nam giữ vững vị trí “Tốt nhất thế giới”
(HNMO) - Sofitel Legend Metropole Hà Nội, The Nam Hải Hội An và Park Hyatt Sài Gòn được vinh dự đứng trong danh sách những khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á do độc giả tạp chí Travel+Leisure của Hoa Kỳ bình chọn.
Nhân lực cao cấp cho khách sạn: Thiếu trầm trọng
Nhân lực cao cấp cho khách sạn: Thiếu trầm trọng
(HNM) - Tại hội thảo "Phát triển hệ thống nhân lực cao cấp ngành du lịch khách sạn giai đoạn 2015 - 2020" do Mạng du lịch, khách sạn Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch tổ chức mới đây, các chuyên gia du lịch nhận định, hiện nguồn nhân lực cho ngành du lịch khách sạn đang thiếu trầm trọng.

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 1-8

Củng cố niềm tin

(HNM) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's vừa thông báo việc nâng mức tín nhiệm của Việt Nam (đối với trái phiếu của Chính phủ) lên 1 bậc, từ mức B2 lên B1 và mức triển vọng được đánh giá là ổn định.

Tri ân bằng trách nhiệm công dân và trái tim nhân ái

(HNM) - Hàng vạn ngọn nến lung linh đã được thắp lên trên hơn hai nghìn nghĩa trang liệt sĩ suốt chiều dài đất nước, hàng triệu ngọn nến khác cũng đã được thắp lên trong trái tim người dân nước Việt. Xúc động và tự hào, đất nước nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân.

Biển báo "bẫy" người đi bộ

(HNM) - Sáng thứ tư (30-7), ông Lập ở đường Bưởi (quận Ba Đình) có việc tới Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). Đi dọc hè đường Hoàng Quốc Việt tới ngã ba Nguyễn Văn Huyên ông dừng đúng chỗ vạch sơn cho người đi bộ.