Tài chính
Bức tranh lợi nhuận của công ty chứng khoán
Bức tranh lợi nhuận của công ty chứng khoán
(HNMO) - Tính đến thời điểm này, các công ty chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính quý II/2014. Kết quả cho thấy, nhiều doanh nghiệp kinh doanh khả quan; trong đó, môi giới và tự doanh là hai mảng đóng góp nhiều về doanh thu cho các doanh nghiệp.
Thị trường chứng khoán hồi phục
Thị trường chứng khoán hồi phục
(HNMO) - Sau phiên sụt giảm sâu hôm qua bởi nhà đầu tư đua nhau xả hàng, thị trường chứng khoán trong nước đã hồi phục trở lại. Tuy nhiên, thanh khoản sụt giảm mạnh.
FLC chấp thuận sự gia nhập của cổ đông ngoại
(HNMO) - Ngày 29/7, CTCP Tập đoàn FLC đã có Nghị quyết số 27/NQ-HĐQT thông qua việc Công ty sẽ ký kết hợp đồng mua cổ phần và các tài liệu liên quan đến việc mua bán cổ phần này với 2 quỹ nước ngoài.
Chứng khoán chìm trong sắc đỏ
Chứng khoán chìm trong sắc đỏ
(HNMO) - Nhà đầu tư đẩy mạnh xả hàng khiến cổ phiếu đua nhau giảm giá, VN-Index mất điểm khá mạnh và tuột xa mốc 600 điểm.
 “Chạy đua” cho vay ưu đãi
“Chạy đua” cho vay ưu đãi
(HNM) - Hai tháng gần đây, thị trường tiền tệ đã sôi động trở lại khi nhiều người vay tìm đến ngân hàng, giúp tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt mức cao. Các chuyên gia dự báo, từ nay đến cuối năm, tốc độ tăng trưởng của tín dụng sẽ tiếp tục được cải thiện do nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi mạnh...
Công bố kết quả kiểm toán năm 2013: “Bắt bệnh” doanh nghiệp nhà nước
Công bố kết quả kiểm toán năm 2013: “Bắt bệnh” doanh nghiệp nhà nước
(HNM) - Quản lý nợ chưa chặt chẽ dẫn đến số nợ quá hạn lớn; hoạt động kinh doanh chủ yếu dựa vào vốn chiếm dụng, vốn vay khiến hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu cao; hiệu quả đầu tư kém dẫn đến kinh doanh thua lỗ, không bảo toàn được vốn… là những "góc tối" về tình hình quản lý tài chính của 242 doanh nghiệp nhà nước...
VN-Index vượt mức 605 điểm
VN-Index vượt mức 605 điểm
(HNMO) – Nhờ sự lên giá của GAS, VN-Index vượt mức 605 điểm. Hôm nay, ngoài GAS, nhiều cổ phiếu khác thuộc ngành dầu khí đi lên.
FLC: Khối ngoại tăng mua sau khi lọt VN30
Phiên giao dịch sáng ngày 24/7, cổ phiếu FLC gây ấn tượng mạnh với gần 20 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Đặc biệt, FLC trở thành cổ phiếu được khối ngoại mua vào nhiều thứ 2 trên toàn thị trường phiên buổi sáng, chỉ sau PAN.
MWG lần đầu tiên giảm giá từ khi lên sàn
MWG lần đầu tiên giảm giá từ khi lên sàn
(HNMO) - Hầu hết cổ phiếu lớn tăng giá giúp VN-Index đảo chiều đi lên. Sau khi liên tục tăng giá kể từ ngày chào sàn, MWG đã có phiên điều chỉnh giảm đầu tiên.
Giao dịch liên ngân hàng tăng
Giao dịch liên ngân hàng tăng
(HNMO) – Trong tuần qua (14/7-18/7), doanh số doanh dịch bằng VND và USD trên thị trường liên ngân hàng đều tăng.
Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối
Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2014/NĐ-CP, ngày 17/7/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối.
Áp lực bán gia tăng
Áp lực bán gia tăng
(HNMO) - Nhà đầu tư tăng cường bán ra chốt lời khiến một loạt cổ phiếu giảm giá, VN-Index quay đầu đi xuống sau khi vừa vượt mốc 600 điểm.
FLC, HCM vào rổ VN30
FLC, HCM vào rổ VN30
Ngày 21/7/2014, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) công bố danh sách cập nhật 30 mã chứng khoán nằm trong danh mục tính chỉ số VN30-Index theo kết quả rà soát lần 2 năm 2014.
Nhà băng tăng cường ưu đãi lãi suất để khơi thông nguồn vốn
Nhà băng tăng cường ưu đãi lãi suất để khơi thông nguồn vốn
(HNMO) - Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng thương mại đua nhau tung ra các chương trình tín dụng với lãi suất hấp dẫn.
GAS giúp VN-Index vượt mốc 600 điểm
GAS giúp VN-Index vượt mốc 600 điểm
(HNMO) - GAS tăng giá khá mạnh giúp VN-Index có lúc lên khá, vượt mốc 600 điểm. Cùng với đó, thanh khoản thị trường ở mức cao.

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 29-7

Không để trên ”nóng”, dưới ”nguội”

(HNM) - Theo Báo cáo môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB) mới công bố, Việt Nam là quốc gia có thời gian tiêu tốn trong khâu nộp thuế gần như cao nhất khu vực, với 872 giờ/năm, gấp 4 lần mức trung bình của các nước Châu Á - Thái Bình Dương và cao hơn nhiều so với Indonesia, Thái Lan, Singapore.

Tri ân bằng trách nhiệm công dân và trái tim nhân ái

(HNM) - Hàng vạn ngọn nến lung linh đã được thắp lên trên hơn hai nghìn nghĩa trang liệt sĩ suốt chiều dài đất nước, hàng triệu ngọn nến khác cũng đã được thắp lên trong trái tim người dân nước Việt. Xúc động và tự hào, đất nước nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân.

Sự cuồng tín đáng lên án

(HNM) - Trong chuyến đi công tác cùng đoàn cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa, ông Thành trở thành tay "phó nháy" bất đắc dĩ. Sau chuyến đi, ông Thành có ý định muốn in tặng đồng đội mỗi người một chiếc đĩa lưu hình ảnh làm kỷ niệm. Hơn 8h sáng, ông tìm đến hàng sao chép đĩa ở giữa phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm):