Tài chính
OceanBank dành 1.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi doanh nghiệp xây lắp
(HNM) - Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) xây lắp và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, OceanBank dành 1.000 tỷ đồng cho vay các DN xây lắp thông qua gói sản phẩm "Cấp tín dụng DN xây lắp".
Đã cam kết cho vay 3.365,9 tỷ đồng từ gói 30.000 tỷ đồng
(HNM) - Ngày 18-4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản.
Cổ phiếu đồng loạt giảm giá, thanh khoản thấp
Cổ phiếu đồng loạt giảm giá, thanh khoản thấp
(HNMO) - Sau phiên hồi phục mạnh hôm qua, ngày 18/4, thị trường chứng khoán lại "đỏ lửa" khi mà nhà đầu tư tới tấp tung ra lệnh bán khiến hầu hết cổ phiếu xuống giá, VN-Index mất hơn 5 điểm.
Triển khai gói tín dụng 50.000 tỷ đồng
Triển khai gói tín dụng 50.000 tỷ đồng
(HNMO) -Ngày 17/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) tổ chức hội nghị triển khai chương trình tín dụng 50.000 tỷ đồng ngành xây dựng.
Thị trường hồi phục mạnh
Thị trường hồi phục mạnh
(HNMO) - Sau 5 phiên đi xuống liên tiếp, trong đó có 2 phiên giảm sâu, hôm nay hai sàn chứng khoán đồng loạt hồi phục mạnh nhờ sức cầu cải thiện.
Chứng khoán “ngập sâu” trong sắc đỏ
Chứng khoán “ngập sâu” trong sắc đỏ
(HNMO)- Cổ phiểu ồ ạt giảm giá, VN-Index hạ tới hơn 10 điểm, thanh khoản tăng lên. Đó là những điểm chính của thị trường trong phiên giao dịch ngày 16/4.
Lực bán gia tăng, cổ phiếu ào ào xuống giá
Lực bán gia tăng, cổ phiếu ào ào xuống giá
(HNMO) – Nhà đầu tư đua nhau bán ra đã khiến cổ phiếu đồng loạt xuống giá, VN-Index và HNX-Index giảm sâu.
Tăng trưởng tín dụng: Kịch bản nào cho những tháng tới?
Tăng trưởng tín dụng: Kịch bản nào cho những tháng tới?
(HNM) - Sau hai tháng đầu năm âm, tín dụng tháng 3 đã tăng 1,35% so với tháng 2, nhưng chủ yếu bắt nguồn từ việc phát hành trái phiếu, không phải từ kênh cho vay. Tín dụng không tăng từ cho vay chứng tỏ doanh nghiệp (DN) chưa mặn mà với nguồn vốn ngân hàng và giảm lãi suất chưa phải là điều kiện đủ để DN tìm đến ngân hàng.
 VN-Index tuột khỏi mốc 600 điểm
VN-Index tuột khỏi mốc 600 điểm
(HNMO) - Tăng nhẹ ở đợt khớp lệnh đầu tiên nhưng sau đó VN-Index nhanh chóng giảm trở lại, tuột khỏi mốc 600 điểm.
Nợ công của Việt Nam: Vẫn ở ngưỡng an toàn
Nợ công của Việt Nam: Vẫn ở ngưỡng an toàn
(HNM) - Nợ công của Việt Nam ở thời điểm hiện tại, mặc dù chưa được Bộ Tài chính công bố chính thức, song những thông tin do tạp chí kinh tế hàng đầu thế giới The Economist cập nhật thường xuyên đã tạm làm hài lòng những người quan tâm. Bởi theo thông tin của tạp chí này, nợ công của Việt Nam vẫn ở
 “Nóng” chuyện thu, sử dụng phí và lệ phí
“Nóng” chuyện thu, sử dụng phí và lệ phí
(HNM) - Tính đến thời điểm hiện nay có 301 khoản phí và lệ phí đang được áp dụng. Đó là con số Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng báo cáo tại phiên giải trình việc chấp hành pháp luật về phí và lệ phí do Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội tổ chức chiều 11-4.
PGbank sẽ sáp nhập vào Vietinbank?
PGbank sẽ sáp nhập vào Vietinbank?
(HNMO) – Dự kiến, tỷ lệ hoán đổi với Vietinbank đảm bảo không thấp hơn 0,82 cổ phiếu của PGbank đổi lấy 1 cổ phiếu của Vietinbank.
VN-Index giảm nhưng vẫn giữ mốc 600 điểm
VN-Index giảm nhưng vẫn giữ mốc 600 điểm
(HNMO) – Giảm khá mạnh và mất mốc 600 điểm vào phiên sáng nhưng đến buổi chiều sức cầu cải thiện giúp VN-Index giảm chậm lại và vẫn giữ được mốc trên.
SCIC bán thành công vốn tại CTCP Du lịch Đà Nẵng
(HNMO) - Hôm qua (10/4), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá bán 374.850 cổ phần của SCIC tại CTCP Du lịch Đà Nẵng.

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 18-4

Để Ngày Sách Việt Nam thực sự là ngày hội

(HNM) - Ngay sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (2-9-1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra khẩu hiệu "Diệt giặc dốt, giặc đói và giặc ngoại xâm".

Trăn trở một chữ THẦY

(HNM) - Những hành vi lệch chuẩn của cả thầy và trò thời gian gần đây khiến người ta lo ngại về sự xuống cấp của đạo đức tại một môi trường và trong một mối quan hệ vốn được coi là chuẩn mực. Cuối tuần qua, một hội thảo về đạo đức, lối sống của học sinh, sinh viên được tổ chức.

Phân cấp quản lý di tích nhưng không “khoán trắng”

(HNM) - Chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2013 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra nhiều vấn đề liên quan di tích, gây không ít bức xúc trong dư luận xã hội... Các cơ quan chức năng sẽ làm gì để khắc phục tình trạng trên?

Một việc làm có trách nhiệm

(HNM) - 10h30 sáng thứ bảy, cửa hàng rửa xe ở đầu ngõ 95, đường Hoàng Hoa Thám (phường Ngọc Hà, Ba Đình) khá đông khách. Nhận lại chiếc xe máy, một người đàn ông lấy ra tờ 100.000 đồng, anh thợ trẻ ngượng nghịu: "Cháu không có tiền trả lại.