Tài chính
Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng ước đạt 636 nghìn tỷ đồng
(HNM) - Bộ Tài chính cho biết, tổng thu cân đối ngân sách nhà nước (NSNN) thực hiện tháng 9-2014 ước đạt 57,26 nghìn tỷ đồng; lũy kế thu 9 tháng ước đạt 636 nghìn tỷ đồng, bằng 81,3% dự toán, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2013.
VN-Index tiếp tục đi xuống
VN-Index tiếp tục đi xuống
(HNMO) - Sau khi để mất mốc 600 điểm vào hôm qua, phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, VN-Index nhiều lúc nhuộm sắc xanh và trở lại mốc trên. Tuy nhiên, ở những phút giao dịch cuối, VN-Index quay đầu giảm nhẹ.
KLF: Hoàn thành kế hoạch lãi 100 tỷ đồng trước 1 quý
CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (mã KLF - sàn HNX) ước đạt 50 tỷ đồng lợi nhuận trong quý III/2014, bằng xấp xỉ con số lợi nhuận 6 tháng đầu năm.
Phát triển thị trường trái phiếu: Giảm áp lực cho ngân sách nhà nước
Phát triển thị trường trái phiếu: Giảm áp lực cho ngân sách nhà nước
(HNM) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, những diễn biến thuận lợi trên cả hai thị trường sơ cấp và thứ cấp đã khiến thị trường trái phiếu trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho ngân sách nhà nước.
Tín dụng bất động sản khởi sắc, thị trường ấm lên
Tín dụng bất động sản khởi sắc, thị trường ấm lên
(HNMO) – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, đến giữa tháng 9, tín dụng bất động sản tăng hơn 12%, cho thấy thị trường bất động sản đã ấm lên.
Chứng khoán Hong Kong lao dốc vì biểu tình
(HNMO) – Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong hôm nay (29/9) đã lao dốc giữa lúc xảy ra những căng thẳng giữa những người biểu tình và cảnh sát.
Tập trung tái cơ cấu các ngân hàng thương mại quốc doanh
Tập trung tái cơ cấu các ngân hàng thương mại quốc doanh
(HNMO) – Chiều 29/9, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đăng đàn trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tái cơ cấu ngân hàng là một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.
VN-Index giảm điểm, SSI tăng giá mạnh
VN-Index giảm điểm, SSI tăng giá mạnh
(HNMO) –Phiên đầu tiên của tuần mới (29/9), thị trường chứng khoán giảm điểm. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán, đặc biệt là SSI, là điểm sáng của thị trường trong phiên này.
Giảm thủ tục để giảm thời gian nộp thuế
Giảm thủ tục để giảm thời gian nộp thuế
(HNM) - Ngay trong năm 2014, cơ quan thuế phải cắt giảm hơn 200 giờ thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) về thuế của doanh nghiệp (DN) là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh.
Hà Nội phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu để bố trí vốn cho các công trình trọng điểm
(HNM) - Ngày 24-9, Giám đốc Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội cho biết, Thành phố sẽ phát hành 3.000 tỷ đồng trái phiếu xây dựng Thủ đô giai đoạn 2014-2015 vào cuối tháng 9. Kỳ hạn trái phiếu từ 3 năm, 5 năm và 10 năm với mệnh giá trái phiếu là 100.000 đồng, lãi suất cố định trong suốt kỳ hạn và theo quy định của Nhà nước.
Vinatex thành công bán cổ phần lần đầu ra công chúng
Vinatex thành công bán cổ phần lần đầu ra công chúng
(HNMO) - Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) - tập đoàn kinh tế nhà nước đầu tiên được cổ phần hoá vừa tổ chức thành công việc bán cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.
Đà giảm của thị trường chứng khoán nối dài thêm
Đà giảm của thị trường chứng khoán nối dài thêm
(HNMO) – Tăng nhẹ trong phiên sáng nhưng đến buổi chiều VN-Index lại giảm đến gần 7 điểm. Nguyên nhân là do một số cổ phiếu có mức vốn hóa lớn đi xuống, đặc biệt là GAS. Đây là phiên giảm thứ 8 liên tiếp của thị trường.
Mức vốn hóa thị trường của trái phiếu chính phủ đã đạt 17% GDP
(HNM) - Ngày 23-9, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã tổ chức hội nghị "Tổng kết 5 năm hoạt động và phát triển của thị trường trái phiếu chính phủ - TPCP".
GAS khiến VN-Index giảm phiên thứ 7 liên tiếp
GAS khiến VN-Index giảm phiên thứ 7 liên tiếp
(HNMO) - Tăng điểm trong phiên sáng nhưng đến chiều, GAS giảm giá khá mạnh đã khiến VN-Index  quay đầu đi xuống. Đây là phiên giảm thứ 7 liên tiếp của thị trường.
 IPO Vinatex: Nhà đầu tư ngoại mua hơn 55 triệu cổ phần
IPO Vinatex: Nhà đầu tư ngoại mua hơn 55 triệu cổ phần
(HNMO) – Trong 110.558.200 cổ phần được bán thành công với giá bình quân 11.000 đồng mỗi cổ phần, nhà đầu tư nước ngoài mua 55.032.900 cổ phần.

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 30-9

Trách nhiệm thông tin và xử lý thông tin

(HNM) - Trong phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ mười tám BCH Đảng bộ TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đề cập đến thông tin một đại biểu Quốc hội đã nêu tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra trước đó một ngày (29-9) về việc người dân phường Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm có đơn tố cáo "phải bôi trơn 8 triệu đồng/hộ để được cấp sổ đỏ".

Không trả “lương khủng” cho những “cái ghế”!

(HNM) - Một trong những thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận trong tuần qua là việc Bộ Công thương lần đầu tiên công khai mức lương lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn kinh tế nhà nước.

Sách giáo khoa vào thế cạnh tranh: Nhiều câu hỏi khó

(HNM) - Trước thềm năm học mới 2014-2015, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương đổi mới chương trình (CT), sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông theo hướng tách CT với SGK, thực hiện một CT nhiều SGK.

Thư giãn trong... sợ hãi!

(HNM) - Ngày 25-9, chị Nguyễn Thanh Hà (phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm) đưa một người bạn ở tỉnh xa về tới Công viên Thống Nhất chơi. Hai người dạo quanh công viên, thăm thú quang cảnh và chụp ảnh kỷ niệm.