Hồ sơ tư liệu
Khắc khoải "cuộc sống với một đô la mỗi ngày"
Khắc khoải "cuộc sống với một đô la mỗi ngày"
(HNMO) - Cứ 6 người trên thế giới thì có 1 sống ở dưới mức nghèo khổ chỉ với một đô la (khoảng 20.000 đồng) cho mỗi ngày.
Những kẻ khủng bố ở bán đảo Arab
(HNM) - Ngày 15-10, Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 45 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin về 8 thủ lĩnh chủ chốt của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP) - có trụ sở tại Yemen. Đây là một phần trong chương trình "Phần thưởng vì công lý" khởi xướng từ năm 1984.
Hé lộ “vũ khí tuyệt mật” X-37B của Mỹ
Hé lộ “vũ khí tuyệt mật” X-37B của Mỹ
Máy bay vũ trụ không người lái X-37B sắp quay trở về Trái đất sau hơn 2 năm thực hiện các nhiệm vụ quân sự tuyệt mật trên quỹ đạo.
“Lò luyện” khủng bố ở trung tâm Châu Âu
(HNM) - Một phiên tòa xét xử các phần tử Hồi giáo cực đoan lớn nhất ở Bỉ từ trước tới nay vừa được mở ra tại Tòa án hình sự tỉnh Antwerp để xét xử 46 thành viên tổ chức cực đoan Sharia4Belgium.
Chuyện lạ từ biểu tình ở Hong Kong
Chuyện lạ từ biểu tình ở Hong Kong
Cuộc đấu tranh của giới trẻ Hong Kong trở nên quyết liệt khi những người đứng đầu tuyên bố không dừng lại ở biểu tình ôn hòa nếu đặc khu trưởng không từ chức.
Khám phá chuyện bếp núc trên tàu sân bay Mỹ
Khám phá chuyện bếp núc trên tàu sân bay Mỹ
Đầu bếp trên các hàng không mẫu hạm Mỹ phải làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu ăn uống của khoảng 5.000 người, bao gồm thủy thủ đoàn và thành viên các phi đội chiến đấu.
Thủ lĩnh biểu tình ở Hồng Kông: Mới chỉ 17 tuổi
Thủ lĩnh biểu tình ở Hồng Kông: Mới chỉ 17 tuổi
(HNMO) - Joshua Wong năm nay mới 17 tuổi, thậm chí không đủ tuổi để lái xe, nhân vật này được truyền thông nhà nước của Trung Quốc gọi là “phần tử quá khích”.
Cánh tay mới của Al-Qaeda
Cánh tay mới của Al-Qaeda
(HNM) - Giữa lúc Mỹ cùng các nước trong Liên minh quốc tế đang "đau đầu" trong cuộc chiến chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, thông tin về một tổ chức cực đoan khác thuộc mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda thậm chí còn nguy hiểm hơn IS khiến dư luận vô cùng quan ngại.
Thách thức từ Al-Shabab
Thách thức từ Al-Shabab
(HNM) - Ahmed Abdi Godane, thủ lĩnh nhóm khủng bố Al-Shabab có liên hệ với Al-Qaeda, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích vào đêm 1-9 ở phía nam thủ đô Mogadishu của Somalia.
Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus
Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus
Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Những lời tiên đoán của ông phần nào được kiểm chứng qua dòng thời gian.
Tổng thống Pháp F.Hollande: Những ngày gian nan
Tổng thống Pháp F.Hollande: Những ngày gian nan
(HNM) - Có lẽ Tổng thống Pháp Francois Hollande đang trải qua những ngày thăng trầm nhất trong sự nghiệp khi phải đối mặt với hàng loạt rắc rối hạ uy tín của ông xuống mức thấp nhất trong lịch sử các đời tổng thống của đất nước hình lục lăng.
Vì sao Nga “mê” tàu đổ bộ trực thăng Mistral của Pháp?
Vì sao Nga “mê” tàu đổ bộ trực thăng Mistral của Pháp?
Giới chức Nga rất cần bổ sung tàu đổ bộ lớp Mistral vào biên chế hải quân nhằm phục vụ cho mục tiêu hiện đại hóa quân sự bởi Moscow hiện chưa thể tự đóng được lớp tàu dạng này.
Tân Cương: Tiềm năng và thách thức
(HNM) - Cuối tháng 5 vừa qua, Trung Quốc đã triển khai chiến dịch chống khủng bố kéo dài một năm (tới tháng 6-2015) trên toàn quốc, trong đó Khu tự trị Tân Cương là địa bàn trọng yếu.

Tin tức khác

Bản tin phát thanh

Bản tin phát thanh ngày 21-10

Đồng lòng vượt qua thử thách

(HNM) - Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII khai mạc sáng qua 20-10-2014. Đây là kỳ họp diễn ra trong một thời điểm đặc biệt, nhằm đánh giá tình hình các mặt công tác của năm 2014, triển khai nhiệm vụ của năm 2015 - khoảng thời gian được coi là "nước rút" để hoàn thành kế hoạch 5 năm 2011-2015, là nền tảng, tiền đề, tạo đà cho việc phát triển kinh tế - xã hội đất nước những năm tiếp theo.

Khí nhạc, thanh nhạc và vấn đề “màu cờ sắc áo”

(HNM) - Nhiều người thích nhận xét về hiện trạng đời sống âm nhạc Việt Nam của nhạc sĩ Nguyễn Thị Minh Châu, một cây bút "chăm chỉ" trong địa hạt lý luận phê bình âm nhạc đích thực vốn không có sự sôi động như cần phải có, đặc biệt là về khí nhạc.

Trách nhiệm của chính quyền là phục vụ người dân

(HNM) - Những ngày qua, nhiều người dân ở phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh bất ngờ khi nhận được thư chúc mừng hoặc chia buồn của Chủ tịch phường khi làm giấy đăng ký kết hôn, khai sinh, báo tử.

Nguy hiểm quá!

(HNM) - Chiều 17-10, chị Thùy (ở Yên Thường, Gia Lâm) đi làm về cùng bạn. Vừa qua cầu Chương Dương, đột nhiên chị bạn nói: