Doanh nghiệp
FLC tuyển nhân sự cho các dự án 5 sao
FLC tuyển nhân sự cho các dự án 5 sao
(HNMO) - Tập đoàn FLC cho biết nhu cầu nhân sự mới trong năm nay sẽ lên tới con số 2.000 người. 
17 doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng cho Hội chợ Foodex Japan 2015
17 doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng cho Hội chợ Foodex Japan 2015
(HNMO) - Sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 3 đến 6/3/2015) tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, Chi Ba, Nhật Bản, Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Nhật Bản 2015 (Foodex Japan 2015) tiếp tục là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu...
Tái cấu trúc ở VNPT: Xây dựng mô hình chuyên nghiệp và hiệu quả
Tái cấu trúc ở VNPT: Xây dựng mô hình chuyên nghiệp và hiệu quả
(HNM) - Một trong những vấn đề lớn của Tập đoàn VNPT khi thực hiện tái cấu trúc là xử lý bố trí sử dụng lao động để cán bộ, nhân viên được làm đúng việc và xử lý lao động dôi dư.
Không thể để mất những thương hiệu lớn
Không thể để mất những thương hiệu lớn
(HNM) - Trong năm 2015, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành cổ phần hóa (CPH) 19 doanh nghiệp (DN) để đạt mục tiêu CPH 31 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong giai đoạn 2012 - 2015. UBND TP Hồ Chí Minh khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để DN CPH, đồng thời đề nghị các DN lớn phải giữ được thương hiệu sau khi CPH.
Tập đoàn PVN: Những lĩnh vực cốt lõi đều phát triển
Tập đoàn PVN: Những lĩnh vực cốt lõi đều phát triển
(HNM) - Theo đánh giá tổng kết của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), năm 2014, PVN đóng góp 21% trong ngân sách nhà nước và mọi chỉ tiêu mà tập đoàn đặt ra đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch.
Cân nhắc gói bảo hiểm phù hợp
Cân nhắc gói bảo hiểm phù hợp
(HNM) - Thiên tai, tai nạn bất ngờ hay những rủi ro về tài chính là những sự cố mà bất kỳ doanh nghiệp (DN) nào cũng có thể gặp phải trên bước đường kinh doanh.
Xả hơn 5tỷm3 nước cho vụ Đông Xuân
Xả hơn 5tỷm3 nước cho vụ Đông Xuân
(HNMO) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong tháng 1 và 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp với Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) điều hành tăng khai thác các hồ thuỷ điện Hoà Bình, Thác Bà, Tuyên Quang để thực hiện 3 đợt xả nước từ các hồ này phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2014 - 2015 ở các địa phương khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ.  
EVN Cung cấp điện Tết an toàn, ổn định
(HNMO) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 5 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi (từ ngày 15 đến ngày 19-2) tình hình cung ứng điện an toàn, ổn định, tin cậy.   
“Triết lý kinh doanh dựa trên sự chân thành và niềm tin vào con người”
“Triết lý kinh doanh dựa trên sự chân thành và niềm tin vào con người”
(HNMO)- Đến nay Viettel đã đầu tư cung cấp dịch vụ viễn thông tại 9 quốc gia với tổng dân số 175 triệu dân, gần gấp đôi dân số Việt Nam. Tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài năm 2014 của Viettel đạt 1,2 tỷ USD, trong đó lợi nhuận là 156 triệu USD; thị trường nước ngoài đã mang về 278 triệu USD lợi nhuận cho đất nước…
EVNHANOI cung cấp điện an toàn, ổn định đón năm mới
EVNHANOI cung cấp điện an toàn, ổn định đón năm mới
(HNMO) - Tối 30 Tết, khi người người nhà nhà nô nức chuẩn bị cho đêm giao thừa nhiều ý nghĩa, từ 21 giờ, đường phố Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp với người người đổ ra đường, tập trung quanh những điểm có bắn pháo hoa, thì ở hàng trăm điểm trực, có hàng nghìn người thợ điện Thủ đô đang trực vận hành để giữ cho Hà Nội tỏa sáng lung linh trong thời khắc giao thừa, trong những ngày người dân Thủ đô đón chào năm mới Ất Mùi.  
Đại Việt trao 2015 phần quà Tết trên toàn quốc
Đại Việt trao 2015 phần quà Tết trên toàn quốc
Hơn 1000 phần quà Tết đã được trao cho các gia đình tại 34 xã/12 tỉnh thành - đó là con số được Ban tổ chức chương trình “Đại Việt trao tặng 2015 phần quà” tổng kết giai đoạn 1 (tính tới ngày 14/02/2015 – tức 26 Tết). Giai đoạn 2 sẽ được tiếp tục sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Mùi.
FLC lên kế hoạch chia cổ tức tỷ lệ 20%
 (HNMO) - FLC sẽ thực hiện chia cổ tức tỷ lệ 20% từ nguồn lợi nhuận sau thuế (tỷ lệ 10%) và thặng dư vốn cổ phần (tỷ lệ 10%).
Tân Hoàng Minh tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Malaysia
(HNMO)- Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa đón tiếp ngài Tunku Dato’ Seri Shahabuddin-thành viên Hoàng gia Malaysia và ngài Dato Azmil Zabidi-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam. 
EVNNPC đảm bảo cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi
EVNNPC đảm bảo cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi
(HNMO)  - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vừa có phuơng án để đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, phục vụ yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt vui chơi của nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc và tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn lao động phòng chống cháy nổ trong dịp lễ và Tết Nguyên Đán Ất Mùi năm 2015.
66% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam
66% doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam
(HNMO) - Ngày 12-2, tại Hà Nội, Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã công bố khảo sát thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Tin tức khác

Việc cần làm đầu tiên

(HNM) - Tín ngưỡng dân gian là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Trong một xã hội nông nghiệp truyền thống gắn với nền văn minh lúa nước thì chuyện lễ hội nhiều và dày đặc cũng là điều dễ hiểu.

Sáng tạo - nguồn động lực phát triển

(HNM) - Những chồi non rung rinh trong nắng mới báo hiệu sự chuyển mình của đất nước trên con đường phơi phới niềm tin nhưng cũng đầy thách thức phía trước. Xuân Ất Mùi - 2015 đã về, mang theo nhiều hy vọng và những dự cảm tốt lành về tương lai.

Đổi mới vì sự bình yên của thành phố

(HNM) - Là địa bàn cửa ngõ trung tâm thành phố, thời gian qua quận Cầu Giấy có bước chuyển mạnh mẽ trong quá trình đô thị hóa, tuy nhiên bên cạnh đó là những nét đặc thù phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

Tiện và bất tiện!

(HNM) - To có, nhỏ cũng có. Gọi là tủ cũng được, mà hộp cũng chẳng sai, điều quan trọng là công dụng của nó kia. Nó giúp người sử dụng thuận tiện trong công việc. Có nó, những trục trặc kỹ thuật xảy ra tại từng khu vực về điện hay đường truyền viễn thông được xử lý dễ dàng và nhanh gọn.