Theo dõi Báo Hànộimới trên

Phong tục cúng chúng sinh vào tháng Bảy âm lịch

Bùi Anh Tuấn| 28/08/2015 15:10

(HNMO) - Hoạt động tâm linh như một nhu cầu thiết yếu trong lòng người dân Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Phong tục cúng chúng sinh nhằm làm phước cho các cô hồn lang thang, mong cho họ sớm được siêu thoát cũng chính là một hoạt động như vậy. Hàng năm, cứ vào tháng bảy âm lịch, các gia đình lại chuẩn bị một mâm cỗ chay bày ra ngoài trời để cúng các vong hồn đó, hoặc có thể làm lễ tại các chùa, đền, điện, miếu, phủ.

Hoa quả, vàng mã được bày bán rất nhiều tại các gian hàng trên tuyến phố Chùa Hà - Cầu Giấy.

Người dân mua sắm, chuẩn bị lễ để lễ chùa.

Đi lễ ở Chùa Hà.

Thành kính dâng hương và lễ vật tại Chùa Quán Sứ.

Hy vọng các cô hồn lang thang luôn được ấm no, đầy đủ nơi cõi âm…

Cháo loãng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng chúng sinh trong truyền thống của người dân.

Ngày nay, mâm cỗ cúng chúng sinh đa dạng hơn trước rất nhiều với nhiều món ăn chay và các loại lễ vật.

Trên vỉa hè tuyến Đường Láng , có nhiều mâm cỗ được bày ra trong ngày sá tội vong nhân.

Một lòng thành tâm hấn bái, tích đức cầu mong cho các cô hồn lang thang sớm được siêu thoát.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phong tục cúng chúng sinh vào tháng Bảy âm lịch

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.