10 địa danh gây ra những vụ biến mất bí ẩn không ai biết

Cuộc sống đó đây | 15:40 Thứ Tư ngày 25/04/2018
Trong lịch sử, có những địa danh gắn liền với những sự biến mất của con người một cách bí ẩn mà không để lại bất kì dấu vết nào. 
 

1. Tam giác Bermuda: Hãy cùng bắt đầu với tâm điểm của các bí ẩn, tam giác Bermuda. Nơi này trải dài từ Nam Florida sang Puerto Rico, tới Bermua. Đây là nơi diễn ra rất nhiều sự biến mất bí ẩn trong nhiều năm qua, bao gồm cả sự biến mất của tàu USS Cyclops với 309 thủy thủ đoàn vào năm 1918. Cả máy bay và tàu đều mất tích, không tìm thấy bất kì nguyên nhân nào.

 

2. Tam giác Michigan: Không nổi tiếng như người anh em Bermuda của mình, tam giác Michigan kéo dài giữa Michigan và Wisconsin và là nơi diễn ra rất nhiều sự biến mất nổi tiếng. Một trong số đó là chuyến bay số 2501 của hãng hàng không Northwest Airline. Nó đã bay vào vùng tam giác này với 58 hành khách vào năm 1950 và không bao giờ trở lại.

 

3. Tam giác Bennington: Lại một tam giác khác mặc dù tam giác này bao quanh bởi đất liền. Tam giác Bennington nằm ở tây nam Vermont là nơi cuối cùng có tung tích về 5 người bị mất tích giữa năm 1945 và 1950. Kì lạ nhất là sự biến mất của một người đàn ông đang đi xe bus mà không hề ai hay biết. Những người này có tuổi từ cậu bé lên 8 đến một cụ bà 74 tuổi.

 

4. Tam giác Nevada: Tam giác rộng lớn này trải dài trên sa mạc và núi ở bang Nevada, nằm tiếp giáp với khu vực quân sự khét tiếng và đã chứng kiến nhiều sự biến mất nổi tiếng. Lần gần đây nhất là khi nó chứng kiến sự mất tích của phi công và nhà thám hiểm nổi tiếng Steve Fossett vào năm 2007.

 

5. Thuộc địa Roanoke: Thuộc địa này được thành lập bởi đế quốc Anh vào năm 1585. Thống đốc của thuộc địa trở về Anh để xin thêm tài trợ, nhưng khi quay lại sau 3 năm thì thuộc địa này đã không còn một bóng người. Chỉ có chữ ‘CROATOAN’, tên của một bộ tộc người Mỹ bản xứ địa phương.

 

6. Biển Sargasso: Biển Sargasso nằm ở Đại Tây Dương, và là địa điểm của một trong những con tàu ma nổi tiếng nhất trong lịch sử. Mary Celeste được phát hiện vào năm 1872, không một bóng người. Con tàu vẫn mang theo rất nhiều nhiên liệu và thức ăn, nhưng lại không có bất kì dấu hiệu nào về việc các thuyền viên đã đi đâu hoặc chuyện gì xảy ra với họ.

 

7. Hồ Superior: Đến nay, hồ Superior đã là địa điểm của một số các vụ biến mất trong nhiều thế kỷ. Trong thực tế, hơn 200 tàu đã bị chìm dưới bề mặt lạnh giá của hồ Superior, nhiều tàu trong số đó chưa bao giờ được tìm thấy.

 

8. Bất thường Nam Đại Tây Dương: Vành đai bức xạ Van Allen tiến sát Trái Đất gần Đại Tây Dương, gần Brazil. Khu vực này bị bắn phá với các proton và năng lượng đạt trên 10 triệu vôn. Sự bất thường đã được đổ lỗi cho vụ rơi của chuyến bay Air France 447, khiến 228 người chết.

 

9. Các công viên quốc gia của Mỹ: Trong hơn 32 triệu hecta của các công viên quốc gia Mỹ, hơn 1.100 người đi du lịch trong công viên đã mất tích trong 150 năm qua. Nhiều người trong số đó là những người đi bộ có kinh nghiệm, nhưng đã mất tích một cách bí ẩn và không bao giờ được tìm thấy.

 

10. Quốc lộ 16: Nằm ở British Columbia, Canada, đoạn đường cao tốc này ghi nhận một số biến mất bí ẩn mà nạn nhân chủ yếu là những người phụ nữ trẻ. Người đầu tiên bị mất tích là Monica Ingas vào năm 1975. Kể từ đó, 17 người khác đã biến mất dọc theo Quốc lộ 16.

 

Tàu ngầm đi xuyên qua Tam giác quỷ Bermuda, hơn 90 thủy thủ già đi 20 tuổi
Hơn 90 thủy thủ già đi 20 tuổi sau khi đi qua tam giác quỷ Bermuada, chiếc máy bay trở lại nguyên vẹn sau 37 năm mất tích... là những câu chuyện liên quan giả thuyết các đường hầm thời gian là có thật.
Theo Dân trí
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo