Theo dõi Báo Hànộimới trên

Người Hà Nội hối hả sắm đồ cúng ông Công ông Táo

Mai Chi| 20/01/2017 08:11

(HNMO) - Sáng sớm 23 tháng Chạp, các khu chợ tại Hà Nội tấp nập người mua người bán để hoàn thiện những vật phẩm trên mâm lễ cúng tiễn trong ngày ông Táo về trời.

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, lễ cúng tiễn ông Táo về trời là một trong những nghi thức đặc biệt quan trọng của năm.

Từ tờ mờ sáng, các cửa hàng bán đồ cúng đã tấp nập người mua sắm.

Lễ cúng tiễn ông Công ông Táo thường được thực hiện vào chiều 22 hoặc sáng 23 tháng Chạp. Nhiều người quan niệm cần thực hiện trước 12h trưa ngày 23 để Táo quân kịp nhận lễ vật của gia chủ trước khi về trời báo cáo với Ngọc hoàng.

Trầu cau, vàng mã, hoa quả là những lễ vật không thể thiếu trên mâm cúng.

Các gia đình cầu kỳ hơn thường có thêm cá chép sống để phóng sinh, xôi gấc, giò xào, bánh chưng...

Xôi gấc đắt khách trong sáng sớm 23 tháng Chạp. Người bán hàng "luôn chân luôn tay" đơm xôi từ những chiếc chõ bốc hơi nghi ngút vào khuôn để kịp bán cho khách.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng nay, hầu hết các mặt hàng phục vụ cho lễ cúng ông Công ông Táo đều tăng giá từ 2.000 - 5.000 đồng tùy loại.

Hoa là mặt hàng tăng giá nhiều hơn cả. Một cành hoa ly gồm 3 "tai" ngày thường khoảng 20.000 đồng thì nay đã tăng lên đến 30.000 - 35.000 đồng tùy loại và màu sắc.

Các loại quả bán chạy trong ngày này chủ yếu là cam Canh, phật thủ, bưởi, hồng xiêm.

Vàng mã vẫn đắt hàng nhưng giá cả hầu như không có sự thay đổi bởi nhiều người đã chuẩn bị từ trước đó hàng tuần.

Thời tiết có mưa lất phất nên nhiều hàng ăn phải cho đồ vào trong các túi nilon nhỏ để tiện cho khách mua.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Người Hà Nội hối hả sắm đồ cúng ông Công ông Táo

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.