Tình nguyện viên chung tay làm sạch hồ Trúc Bạch

Đời sống | 14:20 Thứ Bảy ngày 15/07/2017
(HNMO) - Sáng 15-7, hơn 40 tình nguyện viên từ nhóm Keep Ha Noi Clean và Hội Phụ nữ phường Trúc Bạch đã ra quân dọn dẹp rác quanh khu vực hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).
 

Đúng 8h sáng, các tình nguyện viên và hội viên Hội Phụ nữ phường Trúc Bạch đã có mặt đông đủ tại khu vực hồ Trúc Bạch để chuẩn bị bắt tay vào công việc.

 

Buổi làm sạch hồ Trúc Bạch sáng nay nằm trong chuỗi hoạt động của CLB Keep Ha Noi Clean, bắt đầu từ 8h30 đến 11h.

 

Anh James Joseph Kendall chia sẻ: “Trong một lần đi ngang qua nơi đây, tôi thấy túi ni lông, chai lọ bị người dân vứt ra khiến khu vực hồ bị ô nhiễm. Tôi đã kêu gọi các bạn tình nguyện viên trong CLB Keep Ha Noi dành ngày thứ 7 để cùng nhau làm sạch hồ”.

 

Rác thải chủ yếu là các túi ni lông, chai lọ bị vứt xuống từ lâu, được các bạn tình nguyện viên vớt lên rồi bỏ vào túi đựng rác.

 

Đồng hành cùng nhóm có một số người nước ngoài là bạn của James Joseph Kendall.

 

Các tình nguyện viên chia nhau thành từng tốp khoảng 3-4 người dọn một khu vực.

 

Rác thải ở phía xa được các tình nguyện viên dùng gậy kéo vào gần bờ.

 

Những vật dụng như gỗ, thân cây được các tình nguyện viên đưa lên bờ rồi gom lại một chỗ để chờ công nhân vệ sinh đến dọn.

 

Kết thúc buổi làm sạch hồ, James đi thu gom những túi rác đầy rồi bỏ vào xe chở rác tại khu tập kết rác của hồ Trúc Bạch.

 

Chuyện "nhặt" trên hồ Trúc Bạch
(HNM) - 15h chiều 18-6, chị Hương ở phường Ngọc Hà (Ba Đình) cho con đến hồ Trúc Bạch chơi thuyền thiên nga. Hai mẹ con vừa ra đến giữa hồ, bắt gặp bé gái ngồi cùng mẹ ở thuyền bên cạnh ném một vỏ hộp xuống hồ, một tay cháu vẫn cầm hộp sữa đang uống dở.
1.000 bạn trẻ hưởng ứng sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội”
 (HNMO) - Sáng 17/9, hơn 1.000 bạn trẻ đã tham gia dọn vệ sinh quanh khu vực hồ Bảy Mẫu, một hồ nước ngọt nằm trong công viên Thống Nhất thuộc quận Hai Bà Trưng, để hưởng ứng sự kiện “Ngày làm sạch hồ Hà Nội”. 
Quang Thái
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo