Cận cảnh con đường dốc nhất thế giới tại New Zealand

Du lịch | 10:22 Thứ Ba ngày 03/01/2017
(HNMO) - Con đường dốc nhất thế giới Baldwin, New Zealand là điểm đến rất nổi tiếng và cũng là thử thách với khách du lịch từ khắp nơi kéo về.

Con đường đã được đông đảo du khách biết đến sau khi trở thành địa điểm thực hiện loạt phim nổi tiếng “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “The Hobbit”.

 

Du khách tới đây với mong muốn trải nghiệm cảm giác đặc biệt khi cố gắng leo lên con đường dốc - vốn là thử thách không dễ ngay cả với các vận động viên chuyên nghiệp.

 

Tùy vào góc đặt máy ảnh, du khách có thể cho ra đời những tác phẩm rất hài hước.

 

Giống như nhiều khu vực khác tại New Zealand, độ dốc của đường Baldwin là do địa hình tự nhiên tạo ra.

 

Con đường đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness với độ dốc lên tới 35%.

 

Hàng năm, cuộc thi chạy mang tên Gutbuster được tổ chức tại đây, trong đó những người tham dự phải chạy lên và xuống con đường trong thời gian ngắn nhất có thể.

 

Rất nhiều hành động “điên rồ” đã diễn ra tại con đường này. Năm 2009, ba người đàn ông đã bị bắt giữ khi lao xuống dốc bằng một chiếc tủ lạnh.

 

Dù vậy, đây vẫn là địa điểm tổ chức rất nhiều chương trình từ thiện. Trong hình là hoạt động "đua kẹo” - gồm hàng ngàn viên kẹo được thả xuống dốc và cán đích với thời gian kỷ lục là 5 giây.

 

Những bức ảnh khiến bạn muốn đi du lịch ngay trong năm 2017
(HNMO) - Nguồn cảm hứng là điểm khởi đầu của hành trình đầy trải nghiệm thú vị. Trang CNN đã tổng hợp những bức ảnh du lịch đẹp nhất năm 2016 với mong muốn đem lại động lực cho các du khách trong năm mới.
9 địa điểm ngắm bình minh đẹp nhất thế giới
(HNMO) - Chuyên trang du lịch Cntraveler đã bình chọn 9 địa điểm ngắm cảnh mặt trời mọc ấn tượng nhất trên thế giới. Du khách sẽ không thể nào bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp dần bừng sáng dưới ánh mặt trời.
Mai Chi Theo Wordpress
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo