Trung Quốc xây dựng tháp rừng cây đầu tiên tại Châu Á

Du lịch | 15:00 Thứ Ba ngày 07/02/2017
(HNMO) - Công trình với hơn 3.000 cây xanh dự kiến sẽ được hoàn thành tại Trung Quốc vào năm 2018 - trở thành tháp rừng cây đầu tiên tại Châu Á.
 

Công trình với tên gọi Tổ hợp tháp Nam Kinh được thiết kế bởi kiến trúc sư người Italia Stefano Boeri, gồm 2 tháp với chiều cao lần lượt là 200m và 108m.

 

Tổ hợp tháp Nam Kinh sẽ trồng tổng cộng hơn 1.000 cây thân gỗ và 2.500 cây bụi thuộc 23 loài.

 

Lượng cây xanh được trồng tại 2 tòa tháp có thể sản sinh ra khoảng 60kg oxy mỗi ngày.

 

Tòa tháp cao hơn là nơi đặt các văn phòng, bảo tàng, trường học và câu lạc bộ, trong khi tòa tháp thấp hơn sẽ được sử dụng làm khách sạn với bể bơi trên tầng thượng.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Stefano Boeri thiết kế những công trình kết hợp rừng cây như vậy. Nhiều công trình tương tự cũng đang được xây dựng và hoàn thiện tại Milan (Italia)và Lausanne (Thụy Sĩ).

 

Những thiết kế của Stefano được giới chuyên môn đánh giá rất cao và mở ra xu hướng sống trong lành, thân thiện với môi trường trong tương lai.

 

TP. Hồ Chí Minh lọt top 50 thành phố đẹp nhất thế giới
(HNMO) - Chuyên trang du lịch nổi tiếng Cntraveler đã công bố danh sách 50 thành phố đẹp nhất thế giới, trong đó có TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam.
10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam trên trang du lịch nước ngoài
(HNMO) - Chuyên trang du lịch nổi tiếng Roughguides đã công bố 10 điểm đến đẹp nhất tại Việt Nam do chính độc giả bình chọn. Đây đều là những địa danh có cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và đã rất quen thuộc với du khách trong và ngoài nước.
Mai Chi Theo Boredpanda
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo