Ra quân các đội tự quản “Bảo đảm trật tự và văn minh đô thị”

Giới trẻ | 15:27 Thứ Bảy ngày 18/03/2017
(HNMO) - Sáng 18-3, tại trường Đại học Công đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức ra quân các đội tự quản “Bảo đảm trật tự và văn minh đô thị” cấp thành phố năm 2017.
 

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên và sinh viên các trường Đại học Công đoàn, Đại học Thủy lợi, Học viện Ngân hàng cùng hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Đống Đa đã có mặt và nhiệt tình tham gia các hoạt động trong lễ ra quân.

 

Ra mắt đội hình “Camera 360 trẻ”. Đây là lực lượng trực tiếp tham gia thực hiện, cung cấp hình ảnh, video về những tấm gương, hành động, việc làm đẹp có ích cho xã hội và tố giác những hành vi, việc làm vi phạm trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, quy tắc ứng xử nơi công cộng, kỷ cương hành chính...

 

Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng trao thẻ cho các đội hình “Camera 360 trẻ”.

 

Các thành viên trong đội tự quản được trang bị tài liệu và dụng cụ để triển khai hoạt động ngay sau đó. Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết, hoạt động của các đội tự quản cũng nhằm hưởng ứng “Năm kỷ cương hành chính” và phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

 

10 đội tự quản gồm 4 đội phụ trách việc bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, 4 đội vệ sinh môi trường và 2 đội phát tờ rơi tuyên truyền công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị.

 

Thành viên các đội tự quản không ngại mưa gió, phân chia hoạt động trên các tuyến phố gần trường Đại học Công đoàn.

 

Bóc xóa quảng cáo rao vặt dán trên tường, nhà chờ xe buýt, cột điện...

 

Bạn Nguyễn Tiến Nam (SN 1997), sinh viên trường Đại học Công đoàn, hào hứng chia sẻ: “Được tham gia các hoạt động của đội tự quản là niềm tự hào của bản thân vì đã được góp sức bảo vệ Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp”.

 

Cơ hội học nghề miễn phí dành cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
(HNMO) - Ngày 17-3, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và Trung tâm Reach đã ký văn bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình nhân đạo, đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.
Phát động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2017
(HNMO) - Sáng nay (25-2), tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên năm 2017 với sự tham dự của hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô.
Tiên Vũ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo