Những hình ảnh hiếm về quá trình Mỹ chuẩn bị ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Hồ sơ | 16:34 Thứ Hai ngày 07/08/2017
(HNMO) - Những hình ảnh hiếm hoi được quân đội Mỹ công bố về quá trình chuẩn bị ném 2 quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki ngày 6-8 và 9-8 năm 1945.
 

Nhà địa vật lý học Francis Birch và chuyên gia vật lý Norman Ramsey kiểm tra quả bom nguyên tử "Little boy". Quả bom này sau đó được thả xuống thành phố Hiroshima (Nhật Bản) ngày 6-8-1945, cướp đi sinh mạng 140.000 người.

 

Các quân nhân Mỹ kiểm tra vỏ của quả bom mang tên "Fat Man". Đây là quả bom được thả xuống thành phố Nagasaki (Nhật Bản) ngày 9-8-1945 khiến khoảng 74.000 người thiệt mạng.

 

Binh sĩ Mỹ ký tên mình lên quả bom "Fat Man".

 

Một kỹ thuật viên đang bịt kín khe hở ở phần mũi quả bom, công đoạn cuối cùng để bảo đảm môi trường bên trong quả bom được ổn định, đạt hiệu quả cao nhất khi được kích nổ.

 

Bom nguyên tử được vận chuyển bằng xe chuyên dụng tới căn cứ quân sự North Field ở đảo Tinian, miền Nam Nhật Bản.

 

Sau khi được tập kết ở North Field, các quả bom nguyên tử chuẩn bị được đưa lên máy bay.

 

Máy bay Boeing B-29 sẵn sàng vào vị trí để tiếp nhận quả bom "Little Boy".

 

Trên chiến đấu cơ, quả bom được kiểm tra kỹ lưỡng thêm một lần nữa.

 

Từ trên máy bay, hai quả bom nguyên tử được thả xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki, gây ra 2 thảm họa hạt nhân kinh hoàng trong lịch sử nhân loại.

 

Nhật Bản tưởng niệm 72 năm thảm họa bom nguyên tử Hiroshima
(HNMO) - Sáng nay (6-8), chính quyền thành phố Hiroshima (Nhật Bản) đã tổ chức lễ tưởng niệm 72 năm ngày Mỹ thả quả bom nguyên tử xuống thành phố này. 
Video chưa từng công bố về thảm họa nguyên tử Hiroshima
(HNMO) – Một đoạn video lần đầu tiên được Nga công bố đã cho thấy sự tàn phá khủng khiếp của 2 quả bom nguyên tử thả xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki Nhật Bản tháng 8 năm 1945. 
Hồng Anh Theo Business Insider
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo