Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp 2017: Cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên

Hướng nghiệp | 18:09 Thứ Bảy ngày 25/03/2017
(HNMO) - Sáng 25-3, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội và Công ty cổ phần phát triển Up đã phối hợp tổ chức Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp 2017 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp 2017 diễn ra tại Không gian làm việc chung BKHUP (Đại học Bách khoa Hà Nội) và thu hút hơn 300 sinh viên tới tham dự.

 

Khách mời tham gia chương trình gồm: Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Lê Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội Trần Anh Tuấn; Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân Phạm Hồng Chương; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Up Phan Minh Tuấn, trưởng nhóm các dự án khởi nghiệp; đại diện sinh viên 5 tốt.

 

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Up Phan Minh Tuấn cho biết, Cổng thông tin Hỗ trợ thanh niên Thủ đô khởi nghiệp dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay nhằm kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các cơ quan có thẩm quyền, nhà đầu tư và thị trường nói chung.

 

23 doanh nghiệp đặt bàn tư vấn với 4 phòng phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp các ứng viên tiềm năng. Đây là những đơn vị nổi bật đã thành công trong kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ 50.000 tới hàng triệu USD.

 

Các doanh nghiệp này cam kết phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp sinh viên 5 tốt cho 50 vị trí việc làm, từ thực tập sinh tới tổng giám đốc. Đặc biệt, các "nhà đầu tư thiên thần" và đại diện các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ lắng nghe các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên để xem xét đầu tư trực tiếp.

 

Giám đốc TOPICA tư vấn thông tin tuyển dụng cho một du học sinh.

 

Ra mắt CLB Sinh viên khởi nghiệp trường Đại học Kinh tế quốc dân - “Vườn ươm doanh nhân”.

 

Giám đốc điều hành Westminster Academy Vietnam Hoàng Hà Minh chia sẻ: “Chúng tôi đã tiếp nhận 52 hồ sơ ưu tú, phát 50 phiếu điều tra thông tin và phỏng vấn hơn 10 ứng viên tiềm năng”.

 

Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Ngoại thương Phạm Thị Điệp Anh chia sẻ: “Buổi tọa đàm trong ngày hội đã giúp giải đáp những thắc mắc của mình, đồng thời tiếp thêm động lực, truyền lửa cho sinh viên tiếp tục sáng tạo và phát triển”.

 

Dương Quang Đạt (bên phải) - sinh viên ĐH Công nghệ thông tin - Truyền thông, ĐH Thái Nguyên, trưởng nhóm dự án Smart Water (giải nhất cuộc thi Ý tưởng sinh viên khởi nghiệp 2017 lần thứ I) - tham gia ngày hội với mong muốn giới thiệu dự án của mình tới nhiều nhà đầu tư và đối tác, đồng thời mở ra cho các bạn sinh viên cái nhìn mới về các start up công nghệ.

 

Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp 2017 được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết 2 trong số những vấn đề chính trong sáng tạo, khởi nghiệp là nguồn vốn và con người. Bên cạnh tuyển dụng, các doanh nghiệp còn đào tạo để nâng cao trình độ cho các ứng viên.

 

Tiên Vũ
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo