7 chiến đấu cơ mạnh nhất mọi thời đại của Không quân Mỹ

Quân sự | 09:29 Thứ Năm ngày 27/10/2016
(HNMO) - Chiêm ngưỡng 7 chiến đấu cơ được đánh giá là mạnh nhất mọi thời đại của Không quân Mỹ kể từ khi lực lượng này được thành lập vào năm 1947 đến nay.
 

P-51 Mustang: Là máy bay tiêm kích một chỗ ngồi tầm xa được Không quân các nước Đồng Minh đưa vào sử dụng từ Chiến tranh thế giới thứ 2. P-51 đã trở thành một trong những mẫu máy bay chiến đấu nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất trong cuộc chiến tranh này.

 

P-80: Là mẫu máy bay tiêm kích phản lực đầu tiên được đưa vào hoạt động và thành công trên thế giới, đánh dấu sự khởi đầu của thời đại phản lực trong lực lượng Không quân Mỹ và Không quân các nước khác.

 

F-86 Sabre: Là mẫu máy bay tiêm kích đánh chặn, sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết. Đây là một trong những máy bay tiêm kích phản lực được các nước phương Tây sản xuất với số lượng nhiều nhất trong thời kỳ Chiến tranh lạnh.

 

F-4 Phantom: Được mệnh danh "bóng ma trên bầu trời", trong những năm Chiến tranh lạnh, F-4 là máy bay chủ lực của Không quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ, là chiến đấu cơ phổ biến nhất khối NATO.

 

F-15 Eagle: Là máy bay tiêm kích chiến thuật 2 động cơ phản lực đẩy, có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Được mệnh danh "Đại bàng", mẫu chiến đấu cơ này luôn chiếm lĩnh và duy trì ưu thế trên không trong chiến đấu.

 

F-16 Falcon: Là mẫu chiến đấu cơ đa năng được thiết kế từ thời Chiến tranh lạnh với những tiêu chí linh hoạt, khối lượng nhẹ và giá thành rẻ. F-16 có thể làm tốt các nhiệm vụ bao gồm đánh chặn, tuần tra, không kích, tiêu diệt radar, gây nhiễu điện tử...

 

F-22 Raptor: Với biệt danh "Chim ăn thịt", đây là mẫu máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 của Mỹ và được đánh giá là tiêm kích tàng hình mạnh nhất thế giới. F-22 Raptor được trang bị cho các nhiệm vụ tấn công mặt đất, chiến tranh điện tử và trinh sát tín hiệu.

 

Mỹ phát triển chiến đấu cơ thế hệ thứ sáu
Trong khi còn rất nhiều trục trặc cần được sửa chữa trên tiêm kích tấn công liên hợp Joint Strike F-35, thì Lầu Năm Góc đã nhen nhóm dự án chế tạo thế hệ chiến đấu cơ thứ 6.
Bên trong buồng lái chiến đấu cơ nhanh nhất thế giới
Với vận tốc bay lên tới 3.000km/h, MiG-31 là mẫu chiến đấu cơ có tốc độ bay nhanh nhất từng được con người chế tạo.
Hồng Anh Theo Business Insider
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo