Khốc liệt cuộc chiến giành lại Mosul

Quân sự | 16:13 Thứ Ba ngày 28/02/2017
(HNMO) - Kể từ tháng 10-2016, quân đội Iraq đã chính thức khởi động chiến dịch tấn công nhằm tái chiếm Mosul, thành phố lớn thứ 2 đất nước và cũng là thành trì lớn nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại quốc gia này. Việc giành lại Mosul được xem là “chìa khóa” để đánh bại IS và vì thế, trận chiến này khốc liệt hơn bao giờ hết.

Mosul là thành phố lớn thứ hai của Iraq với 1,5 triệu dân, nằm ở phía Đông Bắc Baghdad, có vị trí địa chiến lược hết sức quan trọng, kết nối phía Bắc Iraq và phía Đông Syria.

 

Nếu tái chiếm được Mosul, quân đội Iraq sẽ triệt phá được căn cứ quan trọng nhất của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq.

 

Thành viên lực lượng phản ứng nhanh của quân đội Iraq nổ súng máy hạng nặng vào một mục tiêu ở Mosul.

 

Những vết đạn in hằn trên chiếc xe của quân đội Iraq sau một cuộc quyết chiến ở ngoại ô Mosul.

 

Trực thăng quân đội Iraq phóng tên lửa tiêu diệt các phiến quân IS.

 

Cuộc chiến tại Mosul được đánh giá là trận chiến lớn nhất ở Iraq kể từ năm 2003, khi Mỹ bắt đầu chiến dịch tại quốc gia Trung Đông này.

 

Một khó khăn đối với các lực lượng an ninh Iraq đó là đảm bảo an toàn cho hàng chục nghìn dân thường vẫn đang sinh sống trong vùng chiến sự.

 

Không ít binh lính Iraq đã đổ máu trên chiến trường khốc liệt.

 

"Bình minh” cho Mosul
(HNM) - Nhằm đặt dấu chấm hết cho tham vọng cai trị của Tổ chức Hồi giáo tự xưng (IS) tại quốc gia Trung Đông, quân đội Iraq vừa phát động một cuộc tấn công mặt đất quy mô lớn để tái chiếm khu vực phía Tây TP Mosul.
Quân đội Iraq mở đợt tấn công quy mô lớn tái chiếm sân bay Mosul
(HNMO) – Quân đội Iraq đang mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát sân bay Mosul. Đây là thông tin được ông Raid Shakir Jaudat, phát ngôn viên quân đội Iraq công bố hôm nay (23-2).  
Bình Minh Theo Reuters
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo