Tàu sân bay đắt nhất lịch sử Mỹ lần đầu ra khơi

Quân sự | 20:01 Thứ Hai ngày 10/04/2017
(HNMO) - Trang Dailymail đưa tin, tàu sân bay USS Gerald R.Ford trị giá gần 13 tỷ USD đã lần đầu ra khơi vào cuối tuần qua trong một cuộc thử nghiệm của Hải quân Mỹ.
 

USS Gerald R.Ford là tàu sân bay đắt đỏ nhất trong lịch sử Mỹ, có giá trị lên tới 12,9 tỷ USD.

 

Hơn 5.000 người đã được huy động tại xưởng đóng tàu Huntington Ingalls để cho ra siêu tàu sân bay nặng gần 100.000 tấn này.

 

Tàu USS Gerald R.Ford có khoang rộng hơn 20.000m2, có thể chứa 4.660 người, 75 máy bay chiến đấu và được thiết kế hoàn toàn bằng công nghệ 3D.

 

Con tàu có thể đạt vận tốc 54km/h và gần như không thể bị phát hiện bởi rađa.

 

Quá trình thiết kế và lắp đặt con tàu này được bắt đầu từ năm 2009 và dự kiến hoàn thành vào tháng 9-2015 với chi phí 10,5 tỷ USD. Tuy nhiên, những vấn đề về công nghệ liên quan tới khu vực máy bay cất - hạ cánh và thiết bị cung cấp năng lượng đã khiến thời điểm hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm bị lùi lại.

 

Sau đợt thử nghiệm này, con tàu sẽ được đưa trở lại cảng Virginia để trải qua một cuộc kiểm định do các chuyên gia Hải quân Mỹ tiến hành.

 

Ngoài ra, còn có hai con tàu khác thuộc lớp Ford cũng đang được lắp đặt là USS John F.Kennedy và USS Enterprise - dự kiến sẽ được hoàn thiện lần lượt vào năm 2020 và 2025. Cùng với USS Gerald R.Ford, cả ba con tàu sẽ có tổng chi phí hơn 43 tỷ USD.

 

Mỹ - Trung thực hiện kế hoạch 100 ngày tăng cường hợp tác thương mại
(HNMO) - Ngày 7-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khép lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung bằng kế hoạch 100 ngày về hợp tác thương mại.
Nga lên án cuộc tấn công quân sự của Mỹ ở Syria
(HNMO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, việc Mỹ tấn công sân bay quân sự của Syria hôm qua (6-4) đã vi phạm luật pháp quốc tế và là hành động xâm lược chống lại một nước có chủ quyền.
Minh Nhật Theo Dailymail
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo