8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới

Quân sự | 14:01 Thứ Ba ngày 18/04/2017
(HNMO) - Các thành viên của lực lượng đặc nhiệm đều phải trải qua quá trình đào tạo bài bản và nghiêm ngặt để sở hữu sức chịu đựng vượt trội cùng khả năng ứng phó trong những tình huống nguy cấp. Dưới đây là 8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới theo bình chọn của Business Insider.

1. Lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ: SEAL có phạm vi hoạt động cả trên biển, trên không, trên đất liền và được đánh giá là lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới với quy trình tuyển chọn và đào tạo vô cùng khắc nghiệt, kéo dài trong nhiều năm. Lực lượng này càng được chú trọng và trải qua những đợt tập huấn đáng kinh ngạc kể từ sau sự kiện 11-9.

 

2. Đội đặc nhiệm Hải quân Anh (SBS): Sau quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng, các binh lính của SBS sẽ trải qua các khóa đào tạo “sống còn” tại rừng mưa Belize. Lực lượng này được đánh giá là có thể sánh ngang với lực lượng SEAL của Mỹ.

 

3. Đội đặc nhiệm Không quân Anh (SAS): Khi được hỏi về tầm quan trọng và vai trò của SAS trong các cuộc chiến tại Iraq, Tướng Stanley Mc Chrystal đã từng nhận xét đây là lực lượng chủ chốt và không thể thiếu.

 

4. Lực lượng Sayeret Matkal của Israel: Nhiệm vụ chính của lực lượng này là thu thập thông tin tình báo. Những người lính thường xuyên phải trải qua các bài tập với cường độ cao dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ và chuyên gia tâm lý.

 

5. Nhóm đặc nhiệm của Quân đội Quốc gia Pháp (GIGN): Đây là nỗi khiếp sợ của các nhóm khủng bố trên thế giới. Được huấn luyện để đối phó với tình huống yêu cầu phản ứng nhanh, đặc biệt là các vụ bắt giữ con tin, GIGN đã giải cứu hơn 600 người kể từ khi được thành lập vào năm 1973. Gương mặt của các binh lính GIGN luôn được giữ bí mật.

 

6. Đội đặc nhiệm Alpha của Nga: Là một trong những đơn vị đặc nhiệm nổi tiếng nhất thế giới, mỗi thành viên của lực lượng Alpha đều sở hữu khả năng tác chiến độc lập, phối hợp hành động nhịp nhàng theo chiến thuật, kỹ năng bắn tỉa, khai thác thông tin tình báo...

 

7. Đội đặc nhiệm Hải quân Tây Ban Nha (UOE): Được thành lập vào năm 1952, đây là một trong những lực lượng tinh nhuệ “đáng nể” nhất Châu Âu.

 

8. Lực lượng đặc nhiệm Pakistan (SSG): Còn được biết đến với tên gọi Cò Đen, một trong những bài tập mà những người lính phải trải qua là hành quân 60km trong 12 giờ và chạy 8km trong 50 phút. Tháng 10-2009, SSG đã giải cứu 40 con tin bị Taliban bắt giữ sau khi những kẻ khủng bố tấn công vào trụ sở quân đội.

 

Lộ diện căn cứ quân sự Cỏ ba lá của Nga ở Bắc Cực
Bộ Quốc phòng Nga đã lần đầu tiên giới thiệu hình ảnh căn cứ quân sự độc đáo Cỏ ba lá của quân đội nước này ở vùng Bắc Cực thuộc chủ quyền Liên bang.
Hơn 1.200 binh sĩ NATO tham gia cuộc tập trận tại Latvia
(HNMO) - Ngày 17-4, hơn 1.200 binh sĩ NATO sẽ tham dự cuộc tập trận chung “Summer Shield” diễn ra tại Latvia.
Minh Nhật Theo Business Insider
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo