Không quân Mỹ phô diễn đường bay ấn tượng trên bầu trời Anh

Quân sự | 14:09 Thứ Sáu ngày 14/07/2017
(HNMO) - Sau 10 năm vắng bóng, phi đội Thunderbirds của lực lượng không quân Mỹ đã trở lại với màn luyện tập trình diễn ấn tượng trên bầu trời nước Anh trước thềm triển lãm hàng không quân sự lớn nhất thế giới Royal International Air Tattoo 2017. 
 

Triển lãm hàng không quân sự Royal International Air Tattoo 2017 là sự kiện thường niên. Năm nay sự kiện được tổ chức tại khu vực Stonehenge hoặc Loch Ness, Anh từ ngày 14 đến 16-7.

 

Vào năm 1953, đội hình trình diễn trên không chính thức của Không lực Mỹ - Đơn vị Biểu diễn 3600 - đã hoạt động tại cơ sở Không quân Luke, bang Arizona. Họ lấy tên "Thunderbirds" để tôn vinh sinh vật huyền thoại trong văn hóa dân gian và văn hóa người Mỹ bản địa.

 

Không quân Mỹ dự kiến ​​trình diễn trong triển lãm Air Tattoo năm nay với các loại máy bay ném bom B-52, B-1 và B-2 cùng với chiếc trực thăng F-15 và trực thăng Pavehawk HH-60G.

 

Lần đầu tiên phi đội Thunderbirds biểu diễn tại chương trình Royal International Air Tattoo là vào năm 2007.

 

Tại đây, dàn máy bay của phi đội Thunderbirds được mong đợi sẽ phô diễn kỹ thuật bay điêu luyện và đẹp mắt.

 

Đội máy bay di chuyển sau máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 Stratotanker qua căn cứ quân sự RAF Mildenhall, Suffolk.

 

Trong 70 năm qua, Không quân Mỹ đã đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ đối tác quốc tế - đặc biệt là đối với NATO và thực hiện nhiều sứ mệnh gìn giữ hòa bình và viện trợ nhân đạo.

 

Đội hình Thunderbirds trong buổi luyện tập trình diễn trước giờ "G".

 

Xem phi đội “Thiên Nga trắng” Tu-22M3 dội mưa bom tiêu diệt IS
6 máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 đã tấn công các mục tiêu tổ chức khủng bố đang tiến vào khu Arak, As Sukhnah và At Tawbah nhằm tái chiếm thành cổ Palmyra ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào tối 21-7, theo giờ Việt Nam. 
Tiến Đạt Theo Daily Mail
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo