Dàn chiến hạm Nga phô diễn sức mạnh trong ngày Hải quân

Quân sự | 09:51 Thứ Hai ngày 31/07/2017
(HNMO) – Ngày 30-7, hơn 100 đội tàu chiến uy lực của Nga đã đồng loạt tham gia diễu binh tại nhiều địa điểm trên toàn quốc bao gồm St. Petersburg, Vladivostok, Baltiysk... nhân dịp kỷ niệm Ngày Hải quân.
 

Ngày Hải quân Nga được tổ chức hàng năm vào chủ nhật cuối cùng của tháng 7 để tôn vinh những thắng lợi mà lực lượng Hải quân đã giành được.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫy chào các đoàn tàu chiến tham gia lễ duyệt binh tại St. Peterburg.

 

Tại St. Peterburg, 40 tàu chiến, tàu ngầm của lực lượng Hải quân và 40 phi đội Không quân cùng tham gia lễ duyệt binh hoành tráng.

 

Trong lễ duyệt binh tại thành phố cảng Vladivostok, khoảng 40 tàu chiến và tàu ngầm thuộc hạm đội Thái Bình Dương cùng 1.500 quân nhân đã có màn trình diễn ấn tượng.

 

Tàu khu trục chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Vinogradov phô trương sức mạnh ở Vladivostok.

 

Tàu bảo vệ bờ biển Nadyozhny lướt sóng đầy uy lực ở Baltiysk.

 

Màn trình diễn ấn tượng của hạm đội Biển Đen ở Sevastopol.

 

Hơn 100.000 người đã có mặt tại Sevastopol để theo dõi các màn trình diễn của dàn chiến hạm tối tân.

 

Tàu sân bay tên lửa Kuznetsov dẫn đầu hạm đội gồm 30 tàu chiến và tàu ngầm tiến về Severomorsk, căn cứ chính của hạm đội Phương Bắc.

 

Tổng thống Nga thông qua luật cho phép không quân hoạt động ở Syria
(HNMO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn một văn bản luật cho phép không quân nước này được hoạt động ở Syria trong nửa thập kỷ.
Nga triển khai cảnh sát quân sự tới Đông Ghouta
(HNM) - Ngày 25-7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã triển khai lực lượng cảnh sát quân sự và thiết lập 2 trạm kiểm soát, 4 đài quan sát tại vùng giảm leo thang căng thẳng ở khu vực Đông Ghouta, phía Đông thủ đô Damascus (Syria).
Bình Minh Theo RT
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo