Dàn xe tăng Nga phô diễn sức mạnh trong Thế vận hội quân sự quốc tế

Quân sự | 16:36 Thứ Hai ngày 07/08/2017
(HNMO) - Năm nay, Nga mang đến Thế vận hội quân sự quốc tế dàn xe tăng uy lực và hiện đại nhất hành tinh, trong đó có phiên bản xe tăng T-72B3M. Đây là một trong những sự kiện thường niên, quy mô lớn, với sự tham gia của 4.000 binh sĩ đến từ 28 quốc gia.  
 

Năm nay, Thế vận hội quân sự quốc tế được tổ chức từ ngày 29-7 đến 12-8 bao gồm 28 nội dung thi. Ngoài những nội dung về khí tài và khả năng chiến đấu còn có cuộc tranh tài ở lĩnh vực tiếp sức y tế và nấu ăn trên chiến trường. Ảnh: Xe tăng T-72 của Nga tham gia một nội dung thi.

 

Sự kiện được tổ chức tại thành phố Tyumen (Nga). Ảnh: Xe tăng T-72 của Nga nã đạn khi vượt qua các bãi mìn trong nội dung thi "Tuyến đường an toàn".

 

Ngoài xe tăng, Nga còn mang đến cuộc thi các chiến đấu cơ. Ảnh: Hai máy bay ném bom Su-24 vút bay lên bầu trời trong cuộc đua "Tuyến đường an toàn", trong đó yêu cầu máy bay của các đội phải tập hợp thành một cây cầu.

 

Trong Thế vận hội có một nội dung thi là "Tank Biathlon" (Xe tăng phối hợp) nhằm kiểm tra tốc độ tấn công kết hợp với khả năng bắn chính xác của các đội. Cuộc thi được tổ chức tại trung tâm đào tạo quân sự Alabino. Ảnh: Binh sĩ Nga dọn đường trên bãi mìn.

 

Trong cuộc thi "Tank Biathlon", các xe phải vượt qua nhiều chướng ngại vật rải rác trong vòng 5km nhưng vẫn phải bắn trúng các mục tiêu. Ảnh: Một binh sĩ đang dò mìn trong cuộc thi.

 

Đội của Nga mừng chiến thắng trong nội dung thi "Tuyến đường an toàn".

 

Một học viên sĩ quan đang tháo khẩu súng trường tự động Kalashnikov tại Thế vận hội.

 

Một sĩ quan Nga hướng dẫn trẻ em kiểm tra một trong những khẩu súng (chưa được lắp đạn) tại sự kiện.

 

Học viên sĩ quan Nga chỉ mất 4 phút để tháo lắp ô tô
(HNMO) – Các học viên sĩ quan tại thàng phố Omsk, Siberia đã phá vỡ kỷ lục năm 2016 với khả năng tháo, lắp một ô tô chỉ trong vòng 4 phút. Các học viên này đang theo học kỹ thuật máy xe tăng tự động của Học viện Quản lý phát minh và hậu cần quân sự.  
Tiến Đạt Theo Dailymail
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo