Tổng thống Mỹ được tiếp đón long trọng tại Trung Quốc

Thế giới | 10:26 Thứ Năm ngày 09/11/2017
(HNMO) - Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân đã được Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp đón long trọng tại Tử Cấm Thành - điểm dừng chân đầu tiên của nhà lãnh đạo Mỹ trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc kéo dài 3 ngày. 
 

Chiều 8-11, Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã có mặt tại Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 3 ngày.

 

Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1 năm nay và cũng là lần đầu tiên Trung Quốc tiếp đón một nguyên thủ quốc gia, kể từ sau Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19 của nước này.

 

Trung Quốc là điểm dừng chân thứ 3 sau Hàn Quốc và Nhật Bản trong chuyến công du 5 quốc gia Châu Á kéo dài 12 ngày của Tổng thống Donald Trump.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện tiếp đón nhà lãnh đạo Mỹ và phu nhân.

 

Tử Cấm Thành là điểm dừng chân đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du Trung Quốc.

 

Hai nhà lãnh đạo trò chuyện thân mật.

 

Tổng thống Donald Trump và phu nhân tới thăm Phòng thí nghiệm khoa học bảo tồn bên trong Tử Cấm Thành.

 

Đây là lần gặp gỡ thứ ba giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump, sau hai lần trước tại bang Florida (Mỹ) và thành phố Hamburg(Đức).

 

Sau khi tham quan Phòng thí nghiệm khoa học bảo tồn, Tổng thống Mỹ cùng phu nhân được mời thưởng thức màn biểu diễn Kinh kịch đặc biệt cùng Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân.

 

Các vị lãnh đạo cùng thưởng thức Kinh kịch.

 

Tổng thống Mỹ giao lưu và bắt tay các nghệ sĩ biểu diễn Kinh kịch của Trung Quốc.

 

Mỹ - Trung Quốc ký thỏa thuận trị giá gần 9 tỷ USD
(HNMO) - Các thỏa thuận ký kết trong lĩnh vực sinh học, hàng không và sản xuất thông minh chỉ là “khởi động”, một quan chức cấp cao Trung Quốc cho biết.
Tiến Đạt Reuters/Ap
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo