Phố cổ Hà Nội rực sắc vàng óng của hàng trăm guồng quay tơ

Văn hóa | 14:24 Thứ Bảy ngày 19/11/2016
(HNMO) - Những con phố cổ kính trở nên sống động trong sắc vàng rực rỡ của hàng trăm guồng quay tơ - tạo nên không gian đậm chất truyền thống nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.
 

Hàng trăm chiếc guồng quay tơ đã được giăng khắp con phố Đào Duy Từ, tạo nên điểm nhấn đặc sắc cho chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

 

Cách trang trí kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước.

 

 

 

Khuôn viên đình Kim Ngân cũng được trang trí với ý tưởng mô phỏng không gian của một làng nghề truyền thống.

 

 

 

Du khách nước ngoài không khỏi trầm trồ và thích thú khi "lạc bước" vào không gian đậm nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam.

 

 

Những chiếc guồng quay tơ óng ả dưới nắng như những thỏi vàng tỏa sáng lấp lánh.

 

Các hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam sẽ diễn ra đến hết ngày 27/11 tới.

 

Ngày hội Hương sắc vùng cao tại Hà Nội
(HNMO) – Ngày hội “Hương sắc vùng cao tại Hà Nội 2016” là hoạt động chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, diễn ra từ ngày 21/11 – 23/11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư).
Một Hà Giang ngay giữa lòng Hà Nội
(HNMO) - Đến với Không gian văn hóa dân tộc Mông - Hà Giang tại Hà Nội, người dân Thủ đô có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và đậm nét truyền thống để cảm nhận rõ hơn cuộc sống của đồng bào thiểu số nơi địa đầu Tổ quốc.
Linh Chi
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo