Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”

Văn hóa | 10:36 Thứ Hai ngày 26/12/2016
(HNMO) - 100 bức ảnh về Trường Sa sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” do CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tổ chức diễn ra từ ngày 31/12/2016 - 3/1/2017 tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.
Triển lãm giới thiệu đầy đủ hình ảnh 21 đảo, 33 điểm đóng quân của Việt Nam trên Quần đảo Trường Sa; phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa như đời sống chiến sỹ, nhân dân, các lực lượng đóng quân, làm việc và sinh sống trên Quần đảo; những tình cảm nồng ấm của lãnh đạo, nhân dân Thủ đô dành cho Trường Sa thân yêu…

Cùng với đó, triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh của 9 Trạm Hải đăng tại Quần đảo Trường Sa. Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt, bất kể nắng hay mưa, biển lặng hay bão tố. Ngoài việc bảo đảm an toàn hàng hải trong khu vực quần đảo, còn khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Trong khuôn viên triển lãm sẽ trưng bày những hiện vật sống động của Trường Sa, các kỷ vật gửi về từ các đảo của Trường Sa: Cây bàng vuông, cờ Tổ quốc đảo Trường Sa Lớn, Sơn Ca, Đá Lát...

Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” là hoạt động nằm trong chương trình “Trường Sa xanh” - nhằm cụ thể hóa các hoạt động của Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”. Qua đó, kêu gọi, vận động nhân dân cả nước, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, văn nghệ sỹ, các tổ chức xã hội tham gia đề xuất nội dung giải pháp tuyên truyền, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, quyên góp nguồn lực chế tạo các thiết bị, kỹ thuật hỗ trợ cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Một số hình ảnh sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội”:

Chiến sỹ Trường Sa - Tác giả Trọng Thiết.

 

Chủ quyền biển đảo - Tác giả Trần Thành.

 

Đảo Đá Tây B - Tác giả Nguyễn Xuân Chính.

 

Đảo Song Tử Tây - Tác giả Thân Tình.

 

Đảo Trường Sa - Tác giả Thân Tình.

 

Diệu kỳ Trường Sa - Tác giả Mỹ Trà.

 

Đường vào An Bang - Tác giả Nguyệt Ánh.

 

Hải đăng Đá Lát - Tác giả Hùng Lekima.

 

Nữ hoàng biển Đông - Tác giả Trần Thành.

 

Sắc màu Trường Sa - Tác giả Dư Hải.

 

Tăng gia - Tác giả Trường Phong.

 

Trái tim của biển - Tác giả Mai Xuân Tùng.

 

Tết Trường Sa, quà đất liền
Với chủ đề “Tết Trường Sa, quà đất liền”, hành trình mang Tết đến với các điểm đảo quê hương của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã và đang đón nhận, kết nối yêu thương từ nhiều tấm lòng vàng trên mọi miền Tổ quốc. 
Những chiến sĩ Hà Nội ở Trường Sa
(HNM) - Có rất nhiều người con ưu tú của Thủ đô đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, ngày đêm kiên cường bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Sức mạnh giúp họ luôn vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió ấy chính là gia đình, hậu phương vững chắc của họ. 
Nguyệt Ánh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo