Người Hà Nội đội mưa ngắm hoa anh đào

Văn hóa | 13:53 Thứ Bảy ngày 11/03/2017
(HNMO) - Sau đêm khai mạc, hôm nay (11-3), Lễ hội hoa anh đào 2017 được tổ chức tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức mở cửa đón khách. Dù trời mưa lất phất nhưng ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người dân đến ngắm hoa. Nhiều người còn chuẩn bị sẵn trang phục, điện thoại, máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

Ngay từ sáng sớm, khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ đã tấp nập người tới thưởng hoa.

 

Tiết trời có mưa lất phất không làm ảnh hưởng tới niềm vui khi được ngắm những bông hoa anh đào từ nước Nhật xa xôi.

 

Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên mở cửa đón khách, không có hiện tượng ngắt hoa, bẻ cành hay hỗn loạn tại khu triển lãm.

 

Bác Trần Văn Vọng (thành viên đội bảo vệ an ninh) cho biết: “Chúng tôi nhận trách nhiệm giám sát và duy trì trật tự trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Khi có người dân tiến quá gần khu vực cấm, chúng tôi sẽ nhắc nhở ngay, tránh để xảy ra tình trạng ngắt hoa, bẻ cành”.

 

Những cành hoa anh đào khoe sắc trong mưa xuân.

 

Đây cũng là cơ hội để các nhiếp ảnh gia ghi hình, sáng tác.

 

Các em nhỏ cũng được gia đình đưa đến tham quan.

 

Một vị khách thích thú chụp ảnh cùng thành viên ban tổ chức trong trang phục truyền thống của Nhật Bản.

 

Nhiều người không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong lễ hội.

 

Đôi bạn Dung và Thảo (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ) thích thú chụp ảnh cùng hoa. Đã theo dõi thông tin về lễ hội này qua facebook từ lâu, dù trời mưa, hai bạn vẫn quyết định tham dự để ngắm hoa và chụp ảnh.

 

Khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội
(HNMO) - Tối 10-3, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm Lễ hội hoa anh đào với nhiều chương trình văn hóa phong phú, hấp dẫn.
Hà Nội: Sẵn sàng cho Lễ hội hoa anh đào 2017
(HNMO) - Chiều 9-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã có buổi giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi khai mạc Lễ hội hoa anh đào 2017 tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ.
Chu Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo