Nước Mỹ đẹp lạ thường trong các bức ảnh chụp bằng flycam

Đẹp và chưa đẹp | 10:38 Thứ Tư ngày 15/03/2017
(HNMO) – Chàng trai 20 tuổi Chase Guttman từng chiến thắng cuộc thi ảnh du lịch do National Geographic tổ chức. Anh nổi tiếng với các bức ảnh chụp cảnh đẹp của gần 50 bang nước Mỹ.
 

Ảnh chụp bằng flycam đang là một lĩnh vực mới mẻ mà Chase Guttman đang theo đuổi và xây dựng tên tuổi. Đây là hình chụp đường Lombard (San Francisco) từ trên cao nhìn xuống. Đây là một trong những con đường ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ.

 

Các chuyên gia ước tính, ngành công nghiệp ảnh flycam sẽ có giá trị lên tới 2,8 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Ảnh chụp tour du lịch trên con tàu Maid of the Mist qua thác Móng Ngựa (Horseshoe Falls).

 

Nhiếp ảnh gia 20 tuổi lớn lên tại Manhattan, anh từng nói quê hương và gia đình đã khơi dậy niềm đam mê nhiếp ảnh trong anh.

 

Khi flycam trở nên phổ biến hơn, chính phủ Mỹ đã ban hành các điều luật để kiểm soát việc sử dụng thiết bị. Nhưng theo Chase, các điều luật này không gây cản trở tới việc thực hiện những bức ảnh tuyệt vời này. Đây là hình ảnh phản chiếu của rừng cây mùa thu lên mặt hồ gần đó.

 

Những chiếc flycam có giá từ 5000 USD là một thiết bị đặc biệt cho phép người chụp lấy khung hình rộng, sâu mà ảnh chụp từ góc độ của trực thăng cũng không thể đẹp bằng.

 

Sinh ra trong gia đình có bố là nhiếp ảnh gia, mẹ điều hành một công ty tư vấn công nghệ số, anh chịu ảnh hưởng rất nhiều từ bố mẹ. Từ 4 tháng tuổi, chàng trai người Mỹ đã đi du lịch khắp thế giới với gia đình.

 

Chase cho biết: “Thời thơ ấu của tôi cũng không khác gì so với hiện tại. Đó là những chuyến ngao du và trải nghiệm quanh nước Mỹ và các quốc gia khác”. Anh từng đi qua 50 bang của Mỹ và hơn 50 quốc gia trên thế giới.

 

Sân bóng bê tông cạnh bãi biển New Jersey. Chase chụp hình ảnh này vì muốn ghi lại "tinh thần của khu Garden State".

 

Bến tàu thép dài hơn 305 mét tại thành phố Atlantic, New Jersey là hòn ngọc quý trong các khu giải giải trí phía đông bắc nước Mỹ. Đối với nhiếp ảnh gia du lịch tài năng này, đây là một địa điểm với những góc hình thú vị.

 

Chase đã xuất bản một cuốn sách về nghệ thuật chụp ảnh từ flycam. Đây có thể là một cuốn sổ tay cho những người yêu nhiếp ảnh muốn thử sức ở lĩnh vực mới.

 

Ảnh chụp Quảng trường Thời đại ở New York bủa vây bởi các tòa nhà lấp lánh ánh đèn về đêm.

 

Chase cho biết anh không hay chỉnh sửa các tác phẩm của mình, ánh sáng tự nhiên sẽ làm bức ảnh trở nên hoàn hảo.

 

 

Tiến Đạt Theo Dailymail
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo