Tháng ba, hoa gạo đắm say lòng người

Đẹp và chưa đẹp | 21:10 Thứ Năm ngày 16/03/2017
(HNMO)- Tháng ba với rất nhiều thanh âm náo nhiệt của cuộc sống, và những bông hoa gạo vẫn luôn đúng hẹn để thắp lên "ngọn lửa" đắm say giữa đất trời.
(HNMO)- Tháng ba với rất nhiều thanh âm náo nhiệt của cuộc sống, và những bông hoa gạo vẫn luôn đúng hẹn để thắp lên "ngọn lửa" đắm say giữa đất trời.

Nếu tháng sáu mùa thi là biểu tượng của hoa phượng, tháng chín cúc họa mi lên ngôi, Tết giêng hai là hình ảnh hoa mai, hoa đào thì những ngày tháng ba này ta lại nhớ về những bông hoa gạo. Loài hoa với sắc đỏ thắm, rực lên cả một vùng trời khiến bao người xao xuyến

 

Thanh âm quen thuộc nơi làng quê vẫn vang vọng trong lòng mỗi người sinh ra ở làng, hình ảnh dòng sông, con trâu, bờ đê luôn là những gì bình dị nhất.

 

Tháng ba, cùng với những sinh hoạt bình dị đó ta lại nhớ về loài hoa mang tiên mộc miên gợi nhớ gợi thương

 

Gắn với tuổi thơ của những cô cậu học trò, mỗi buổi tan trường các em đều nhặt cho mình những bông hoa đỏ nhất, tươi nhất cho vào giỏ xe để mang về nhà khoe bà, khoe mẹ.

 

Những khoảnh khắc đời thường đó luôn hiện hữu trong trái tim mỗi chúng ta để rồi bất giác nhìn thấy những chùm hoa đỏ rực trời ta lại bồi hồi nhớ về những kỉ niệm xưa

 

Cuộc sống hiện đại, những cây gạo không chỉ là nơi tụ họp của những người dân nói dăm ba câu chuyện sau buổi đồng áng mà đó còn là nơi các nghệ sĩ nhiếp ảnh thăng hoa. Cứ vào dịp này, các tay săn ảnh luôn tìm cho mình những góc chụp ưng ý nhất để ghi lại khoảnh khắc bình dị đời thường này

 

Có rất nhiều những thiếu nữ nơi thị thành, về với làng quê để chụp những bức ảnh tuổi xuân bên những cây hoa gạo rực rỡ. Những khoảnh khắc của những cô gái tháng ba đó không chỉ làm đẹp cho mình mà họ còn làm đẹp cho đời, chứng tỏ sức hút thần kỳ của loài hoa mang màu máu và màu lửa.

 

Hẹn loài hoa mộc miên rực cháy vào những tháng ba tiếp theo!

 

Phạm Thu Trang
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo