Hồng Nhung phát hành bộ CD “Công – Nông – Binh” hướng tới 30/4

Âm nhạc | 16:42 Thứ Ba ngày 26/04/2016
(HNMO) – Giải Nhì Sao mai dòng Thính phòng 2009 – Hồng Nhung vừa gây bất ngờ khi ra mắt bộ 3 CD độc đáo với 3 mảng đề tài khác nhau với tựa đề “Công – Nông – Binh”. Bộ CD được thực hiện với những ca khúc nổi tiếng được đông đảo công chúng yêu thích.


Bộ 3 sản phẩm "Công - Nông - Binh" của sao mai Hồng Nhung

“Công – Nông – Binh” gồm 3 CD, mỗi sản phẩm gồm 10 ca khúc về các giai cấp: Công nhân, Nông dân, Quân nhân. Bộ sản phẩm được Hồng Nhung ấp ủ trong 2 năm.

Bộ sản phẩm này Hồng Nhung gửi đến công chúng như một lời chào mừng nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng đất nước 30/4, Quốc tế lao động 1/5 và chào mừng dịp bầu cử đại biểu quốc hội khoá 14. Đây cũng là sản phẩm kỷ niệm 15 năm ca hát của Hồng Nhung và 6 năm đứng trên bục vinh quang kể từ khi giành giải tại cuộc thi Sao Mai 2009. Cũng thông qua sản phẩm âm nhạc này, Hồng Nhung muốn thể hiện tình yêu đối với quê hương đất nước.

Bộ 3 CD gồm các bài hát quen thuộc, nổi tiếng được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Những bài hát này được phối khí mới mẻ để phù hợp với thời đại, thậm chí có những ca khúc thường được “mặc định” cho giọng nam nhưng đã được “làm mới” để phù hợp với tiếng hát Hồng Nhung như: “Người chiến sĩ ấy”, “Bài ca xây dựng” (Hoàng Vân)… Cộng tác với bộ sản phẩm này của Hồng Nhung chính là những nhạc sĩ phối khí hàng đầu Việt Nam hiện nay như Trần Mạnh Hùng, Hoàng Lương, Huyền Trung, Hoàng Trung, Xuân Hiểu, Phúc Trường…

Ca sĩ Hồng Nhung ấp ủ dự án này trong 2 năm

Có thể nói, chưa khi nào một ca sĩ lại có thể phát hành cùng lúc 3 sản phẩm âm nhạc gồm những tác phẩm nổi tiếng, một thời vang bóng như Hồng Nhung với bộ CD này. Đây được coi như một “bảo tàng” mini với những ca khúc nổi tiếng nhất ở 3 mảng đề tài được thể hiện bởi tiếng hát Hồng Nhung. Những ca khúc thuộc hàng “kinh điển” đã được cô xử lý một cách đầy sức sống, mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại nhưng vẫn giữ nguyên được tinh thần cũng như thông điệp của ca khúc.

Hồng Nhung được đánh giá là một trong những giọng hát trữ tình cách mạng mẫu mực. Tiếng hát của cô gợi nhớ về những ngôi sao cổ điển hàng đầu Việt Nam những năm 80 thế kỷ trước. Bên cạnh hát đơn, trong bộ sản phẩm này, Hồng Nhung còn thể hiện cùng với những khách mời, cũng là những ca sỹ nổi tiếng như NSƯT Quốc Hưng (Trưởng khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), Đăng Dương, Khánh Linh, Hoàng Tùng, nhóm Belcanto, nhóm Tiamo hay sự tham dự của cây violon Thành Công…
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo