Hồ Ngọc Hà đệm đàn và hát bè cho ca sĩ Khánh Ly

Âm nhạc | 08:29 Thứ Bảy ngày 19/11/2016
(HNMO) - Lần đầu tiên ca sĩ Hồ Ngọc Hà đứng hát chung sân khấu với ca sĩ Khánh Ly để hát chung ca khúc “Còn tuổi nào cho em” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong liveshow “Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn” vào tối 2/12.

Lần đầu tiên ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ hát nhạc Trịnh cùng ca sĩ Khánh Ly.

“Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn” sẽ diễn ra vào tối 2-12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP HCM). Hiện ca sĩ Hồ Ngọc Hà đang lưu diễn tại nước ngoài, ngay chuyến lưu diễn trở về TP HCM vào cuối tháng 11, nữ ca sĩ sẽ lập tức tập cùng danh ca Khánh Ly cho màn biểu diễn chung.

“Cô Khánh Ly rất nghệ sĩ, lãng mạn nên cô bắt bằng được tôi phải là người đệm đàn và bè cùng cô ca khúc “Còn tuổi nào cho em”. Vấn đề tôi lo nhất hiện nay không phải là màn biểu diễn cùng danh ca Khánh Ly mà ở phần biểu diễn đơn của mình. Tôi đang suy nghĩ mình phải chọn bài sao cho thật phù hợp khi xuất hiện ở phần về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Theo lời ca sĩ Hồ Ngọc Hà thì cô chưa bao giờ biểu diễn cùng với danh ca Khánh Ly, vì thế cô khá áp lực vì không biết khán giả nhạc Trịnh có chào đón mình trên sân khấu. Được biết, việc ca sĩ Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong liveshow của ca sĩ Khánh Ly là do chính đích thân nữ danh ca 70 tuổi đề nghị. Ngoài Hồ Ngọc Hà, trong đêm nhạc này, ca sĩ Khánh Ly sẽ kết hợp với những giọng hát là Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành.

“Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn” sẽ được chia làm ba phần. Phần đầu tiên với chủ đề “Hoài niệm” sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những ca khúc Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”. Phần thứ hai với chủ đề “Mẹ và quê hương Việt Nam” sẽ là cụm những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và phần cuối cùng mang chủ đề “Tình yêu – Tình người” là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...

Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục. Các ca sĩ khách mời ngoài màn song ca cùng Khánh Ly mỗi người chỉ hát thêm một bài. Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu trong nước ca sĩ Khánh Ly sẽ biểu diễn với một dàn nhạc gồm 20 thành viên với các nhạc cụ như violon, piano, guitar, trống gỗ...

Ca sĩ Khánh Ly sẽ tự làm MC và kể câu chuyện của cuộc đời và âm nhạc của mình

Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly. “Ca sĩ Khánh Ly sẽ trực tiếp kể câu chuyện cuộc đời mình thông qua âm nhạc. Từ cuộc đời dấu ấn thuở “chân trần” cho đến thập niên 1970 và quãng đời âm nhạc sau này. Không có ai kể cuộc đời mình hay hơn chính người đó, và với những đêm nhạc Khánh Ly thì không ai có thể dẫn chuyện hay bằng chính cô. Bởi cô luôn có những kỷ niệm riêng biệt với ca khúc mình hát, với ca sĩ mà mình song ca”, nhạc sĩ Nguyễn Quang, giám đốc âm nhạc của chương trình chia sẻ.

Riêng phần thiết kế sân khấu cũng là điều làm đau đầu ban tổ chức, bởi sân khấu cho đêm nhạc với giọng ca Khánh Ly, nếu làm không khéo sẽ dễ bị rơi vào nhàm chán, nhưng “chiêu trò” quá mức thì càng không phù hợp. Đạo diễn Thái Huân, phụ trách đạo diễn chương trình cho biết, phần thiết kế sân khấu sẽ được tối giản để giữ đúng chất mộc mạc như chính dòng nhạc và phong cách của ca sĩ Khánh Ly. Sân khấu hoàn toàn không dùng màn hình LED trình chiếu hình ảnh minh họa và hạn chế tối đa việc dùng kỹ xảo. Điểm nhấn của sân khấu là một hình ảnh thân cây lớn giữa không gian mang dáng vẻ rừng núi như ngụ ý rằng đây là đỉnh cao của Khánh Ly. Tùy vào sự xuất hiện của khách mời mà “khu rừng” này có thêm nhiều cây phía sau như một sự tiếp nối và không đơn độc của Khánh Ly trong hành trình âm nhạc của bà.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo