Ca sĩ Khánh Ly trình diễn liên khúc tango trong liveshow tại TP HCM

Âm nhạc | 08:42 Thứ Sáu ngày 25/11/2016
(HNMO) - Lần đầu tiên sau 41 năm, nữ ca sĩ Khánh Ly mới thật sự thực hiện một đêm nhạc riêng dành cho khán giả TP HCM mang tên “Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn”.

Ca sĩ Khánh Ly sẽ trình diễn những ca khúc tago trong đêm nhạc “Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn” vào ngày 2/12 tới. 


Nếu Đà Lạt là vùng đất đưa đến cuộc gặp định mệnh của ca sĩ Lệ Mai (Khánh Ly) với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì TP HCM là nơi để tên tuổi Khánh Ly thật sự được đóng dấu trong lịch sử tân nhạc Việt Nam. Vì thế, TP HCM luôn là nơi mà ca sĩ Khánh Ly luôn mong muốn trở về. Dẫu mảnh đất này đã có nhiều thay đổi, nhưng ca sĩ Khánh Ly chia sẻ: “Dù không đi lại những con đường xưa, ghé những nơi chốn cũ bởi đã hơn 40 năm, mình cũng thay đổi huống chi cỏ cây, gỗ đá… Nhưng về tới Sài Gòn tôi lại chỉ nhớ ông Trịnh Công Sơn bởi ông Sơn là người “truyền” cho tôi tình yêu với vùng đất này, với tôi như vậy đã là rất đủ!”.

Đêm nhạc sẽ được chia làm ba phần. Phần đầu tiên với chủ đề Hoài niệm sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”. Ca sĩ Khánh Ly chia sẻ: “Tôi ước mơ được trở về nơi tôi bắt đầu. Tức ngày xưa tôi bắt đầu nhỏ nhoi như thế nào tôi sẽ trở về như vậy, ngày xưa Sài Gòn là nơi tôi đã khởi nghiệp bằng những gì nhỏ nhoi, giản dị, bình thường nhất nên tôi muốn trở lại như thế”.

Phần Hoài niệm sẽ là những ca khúc khi Khánh Ly cất lên, người nghe sẽ tìm thấy những ký ức của mình trong đó, đó là: “Diễm xưa”, “Hạ trắng”, “Như cánh vạc bay”, “Tuổi đá buồn”, “Dấu chân địa đàng”, “Ở trọ”…

TP HCM (ngày xưa là Sài Gòn) với ca sĩ Khánh Ly còn là những ký ức nho nhỏ nhưng dễ chịu: “Người ca sĩ có thể khóc ngay trên sân khấu vì bài hát đã chạm đúng mối thương tâm của họ. Người ca sĩ có thể gặm một khúc bánh mì, có thể ngồi xuống lề đường ăn tô cháo trắng hột vịt muối hoặc dưa mắm, có thể lần mò tới chợ Đa Kao ăn đĩa cơm tấm, có thể ngừng xe đường Duy Tân uống một trái dừa hoặc đến Nguyễn Tri Phương ngồi trên những chiếc ghế lè tè sát mặt đất ăn nghêu, sò, ốc, hến”, nữ ca sĩ bồi hồi nhớ lại.

Với những ký ức rất đỗi thân thương đó, phần thứ hai của “Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn” sẽ mang chủ đề Mẹ và quê hương Việt Nam. Đây sẽ là cụm những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Người già em bé”, “Ca dao mẹ”, “Xin cho tôi”, “Chờ nhìn quê hương sáng chói”…

Phần cuối cùng của đêm nhạc mang chủ đề Tình yêu – Tình người là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng... Điều đặc biệt của phần này chính là màn đệm đàn của nhạc sĩ Nguyễn Quang con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để ca sĩ Khánh Ly hát bản “Tình khúc chiều mưa”. Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly hát kể từ ngày cha anh – nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời. Phần Tình yêu – Tình người cũng là phần nhạc đánh dấu ca sĩ Khánh Ly trình diễn liên khúc tango gồm: “Bài tango dĩ vãng” (Anh Bằng) và “Bài tango cho em” (Lam Phương).

Tham gia cùng ca sĩ Khánh Ly trong đêm nhạc “Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn” còn có sự góp mặt của các ca sĩ khách mời: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.

Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly. “Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn” sẽ diễn ra vào tối 2-12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP HCM).
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo