Giữa tháng 1-2017 sẽ diễn ra Chương trình hòa nhạc “Happiness Concert” lần 2 tại Hà Nội

Âm nhạc | 16:54 Thứ Tư ngày 28/12/2016
(HNMO)- Chương trình hòa nhạc “Happiness Concert– Giai điệu hạnh phúc” lần 2 sẽ diễn ra tại Hà Nội (11/1/2017) và TP.Hồ Chí Minh (15/1/2017). Chương trình do Acecook Việt Nam phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức với sự tham gia của nhạc trưởng Honna Tetsuji và NSƯT Bùi Công Duy.
 

Nhạc trưởng Honna Tetsuji tại buổi họp báo giới thiệu chương trình “Happiness Concert"

Nhạc trưởng Honna Tetsuji chia sẻ, trong chương trình này, ông và các nghệ sĩ trong dàn nhạc sẽ mang đến những tác phẩm giao hưởng, thính phòng kinh điển, những giai điệu hết sức tình cảm, lãng mạn và thân quen. Một số tác phẩm tiêu biểu như “Swan lake” (Pyotr Ilych Tchaikovsky), “Bolero” (Mauriace Ravel), “Three old Viennese dance” (Fritz Kreisler)…Đây cũng là các tác giả, nhà soạn nhạc tiêu biểu đến từ Áo, Đức… Các tác phẩm được chọn lựa biểu diễn cũng phù hợp với tên chương trình “Happiness Concert”, phù hợp với không khí năm mới.
 

NSƯT Bùi Công Duy sẽ biểu diễn cụm ba tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Áo có cùng ngày sinh với anh (ngày 2/2)


Tại buổi họp báo, NSƯT Bùi Công Duy cho biết, đã khá lâu anh mới nhận lời biểu diễn vào tháng 1, nhân dịp năm mới. Trong chương trình, Bùi Công Duy chọn biểu diễn cụm ba tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc Fitz Kreisler – nhà soạn nhạc người Áo, cũng là thần tượng trong nghệ thuật của anh. Đặc biệt hơn, nhà soạn nhạc Fitz Kreisler có cùng ngày sinh nhật với anh. Và anh hy vọng, sự hứng khởi trong buổi biểu diễn nhân dịp năm mới sẽ đem lại một cảm xúc tuyệt vời cho khán giả.

Thông qua chương trình, BTC hy vọng có thể mang âm nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật, nhất là đối với giới trẻ Việt. Khi có thể tiếp cận và cảm nhận nét đẹp tinh tế của nhạc thính phòng, giới trẻ có thể cảm thụ được nhiều hơn hương vị, sắc màu từ cuộc sống. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên những phẩm chất đẹp, góp phần tạo nên một thế hệ Việt mới, một xã hội phát triển hơn trong tương lai.
 

Ông Kajiwara Junichi - Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam phát biểu tại họp báo


Chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam – ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Ở lần tổ chức này, chúng tôi hy vọng có thể đem đến những màu sắc mới và tươi trẻ của mùa xuân, phần nào đưa âm nhạc thính phòng đến gần hơn với khán giả Việt Nam thông qua những hoạt động hoà nhạc”.

Điểm nhấn của chương trình là sự tương tác với khán giả mang tên “Góc chỉ huy”. Khán giả sẽ có cơ hội được thử tài làm nhạc trưởng, chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với phần dẫn chương trình của nghệ sĩ violin Đào Mai Anh. BTC hy vọng “Góc chỉ huy” sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho khán giả.

Do không đặt nặng vấn đề lợi nhuận nên BTC bán vé với mức giá khá thấp. Riêng học sinh, sinh viên được giảm một nửa so với giá vé gốc, vé thấp nhất chỉ còn 100.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ 2 đêm nhạc chính thức sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng trong tương lai.
T.Minh
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo