Ca khúc “Theo bà đi sắmTết” kể câu chuyện tình yêu gia đình

Âm nhạc | 16:31 Thứ Hai ngày 09/01/2017
(HNMO) – “Theo bà đi sắm Tết” là ca khúc xuân vui tươi, rộn ràng của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thơ của tác giả Lê Minh Thu. Ca khúc được bé Bào Ngư thể hiện sinh động và thực hiện ghi hình cùng bà nội. Ca khúc này đang được giới thiệu trên youtube.

Bé Bào Ngư cùng tác giả Lê Minh Thu (trái) và nhạc sĩ Quỳnh Hợp.

Nói về hoàn cảnh sáng tác bài thơ “Theo bà đi sắm Tết”, tác giả Lê Minh Thu chia sẻ: "Tôi để ý khoảng 10 năm trở lại đây, mọi người ở ngoài Bắc dần chuyển sang gọi trẻ con là “con”, không dùng từ “cháu” khi nói chuyện trực tiếp nữa. Tình cảm của ông bà lúc nào chẳng vậy, nhưng nghe ông bà gọi các cháu mình là “con”, cũng thấy thân thương hơn nhiều. Tôi thích nhìn bố tỉ mẩn ngồi gọt cho con trai tôi cái chong chóng bằng gỗ rồi dạy nó cách vẽ hình trên gỗ bằng cái bút nhiệt mà ông dành dụm mua từ ngày xưa. Tôi thích nhìn mẹ ngồi dạy con gái tôi nhặt rau, dạy nó phân biệt thế nào là lá non, lá già. Tôi nghĩ đến bố mẹ tôi và mẹ chồng tôi khi tôi viết “Theo bà đi sắm Tết”. Bài thơ sau đó được nhạc sĩ Quỳnh Hợp chuyển thành một bài hát hay trong album “Mùa Xuân như thế đấy”.

Ca khúc “Theo bà đi sắm Tết” sau khi được nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ nhạc đã được bé Bào Ngư thể hiện với sự hồn nhiên, trong trẻo của tuổi thơ. Ca khúc sau đó được quay MV, bé Bào Ngư ghi hình cùng bà nội của mình. MV được giới thiệu trên youtube đã nhận được nhiều sự quan tâm của người xem. Đây là một sản phẩm âm nhạc cho trẻ em ý nghĩa trong mỗi dịp Tết đến.
 
* Xem MV "Theo bà đi đón Tết":

Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo