Nhạc sĩ Quỳnh Hợp ra chùm ca khúc mới “Ô kìa Mộc Châu”

Âm nhạc | 12:05 Thứ Năm ngày 02/02/2017
(HNMO) - “Ô kìa Mộc Châu” là chùm ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Quỳnh Hợp về danh thắng Mộc Châu vào thời điểm Tết xuân về. Các nam thanh, nữ tú người Kinh hòa mình vào tiếng sáo, khèn môi, những cô gái bản xúng xính váy áo đủ sắc màu... khiến nhiều du khách xao xuyến.


Nhạc sĩ Quỳnh Hợp

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp cho biết, những ca khúc trong album đậm màu sắc văn hóa vùng Tây Bắc với chất liệu âm nhạc của người Thái, người Dao, H’mông…, trong đó có những ca khúc dành riêng cho mảnh đất này như: “Xuân về tươi thắm Mộc Châu” phổ thơ bà Cầm Thị Phụi (nguyên phó chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La); “Xuống chợ mùa yêu” phổ thơ Trang Hà đã được trao giải 3 – giải thưởng âm nhạc năm 2016 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam; “Đêm hội tình Mộc Châu” phổ thơ Bùi Phương Thảo tái hiện không gian Mộc Châu rộn rã với tiếng khèn réo rắt, nếp váy thổ cẩm rực rỡ theo bước chân của những cô gái Mông.

Trong album về Mộc Châu, ca khúc “Thơm từ tay em” (thơ Lê Anh Dũng), “Ngẩn ngơ nương chè”, “Bồng bềnh áo vương” (thơ Nguyễn Trọng Luân)… đã vẽ nên không gian của những cánh đồng chè xanh non mơn mởn, những tia nắng óng ánh vắt ngang từ ngọn núi này sang ngọn núi kia như chiếc khăn thổ cẩm tắm mình trong gió. “Ô kìa Mộc Châu” - bài hát chủ đề của album phổ thơ Trang Hà – lại là một bản dance hiện đại trẻ trung, một bức tranh Mộc Châu đẹp và quyến rũ.

Album khắc họa một Mộc Châu bình dị nhưng vô cùng quyến rũ (Ảnh minh họa)

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp chia sẻ, album “Ô kìa Mộc Châu” ra mắt dịp này cũng để nhắc nhớ Mộc Châu còn là cái nôi của đoàn quân Tây Tiến oai hùng sẽ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (27/2/2017). Đặc biệt, từ bài thơ rất nổi tiếng Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng, nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã phổ thành ca khúc “Những mùa Tây Tiến” – một bản tango lắng đọng và đầy tự hào về ký ức lịch sử hào hùng của dân tộc.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo