Hai nhạc sĩ nổi tiếng đang ở Châu Âu về nước song tấu âm nhạc Việt Nam

Âm nhạc | 07:39 Thứ Ba ngày 21/02/2017
(HNM) - Hai nghệ sĩ nổi tiếng đang sinh sống, học tập, làm việc tại Châu Âu là Nguyên Lê và Ngô Hồng Quang sẽ có chuỗi chương trình song tấu tại nước nhà.

Điểm dừng chân đầu tiên của họ là tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào tối 24 và 25-2, sau đó đến Huế vào tối 28-2 và TP Hồ Chí Minh tối 1-3.

Ảnh: Dominique Borker

Nguyên Lê là nghệ sĩ jazz và world music tầm cỡ thế giới còn tài năng Ngô Hồng Quang nổi tiếng với việc kết hợp âm nhạc hiện đại thế giới với truyền thống Việt Nam. Họ đã làm việc với nhau một thời gian và cho ra mắt album "Hanoi Duo" gồm những sáng tác mới kết hợp âm nhạc truyền thống và hiện đại của Việt Nam.

Trong chuỗi chương trình tới đây, họ sẽ giới thiệu những tác phẩm trong album này, nghệ sĩ Nguyên Lê chơi guitar và nhạc điện tử, còn nghệ sĩ Ngô Hồng Quang hát, chơi đàn môi, đàn tính, đàn bầu, đàn nhị, đàn cò, đàn k'ny, đàn goong.

Ngoài ra, cặp đôi còn kết hợp với ca sĩ Mỹ Linh, nghệ sĩ Alex Trần (bộ gõ), Hoàng Anh (sáo), Nguyễn Mai Lê (đàn tranh), Nguyễn Đức Minh (đàn môi), để đưa đến khán giả những tiết mục thú vị.
Thụy Du
Từ khoá
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo