Khán giả vẫn yêu Trần Lập như “Ngày hôm qua”

Âm nhạc | 11:35 Thứ Hai ngày 27/02/2017
(HNMO) – Liveshow rock “Hẹn gặp lại” kỷ niệm một năm ngày mất của nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập diễn ra tối (26-2) tại Cung Thể thao Quần ngựa Hà Nội đông nghịt khán giả. Hàng ngàn fan hâm mộ vẫn dành cho Trần Lập tình cảm trân quý khi không ngớt gọi tên anh và hát vang những ca khúc mà anh để lại cho rock Việt.

Đêm nhạc "Hẹn gặp lại" mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả và ekip thực hiện chương trình.

Tinh thần nhạc rock và âm nhạc của Trần Lập có tính đại chúng và sức lan tỏa rộng lớn khi rất nhiều ca khúc của anh đã trở nên quen thuộc với số đông khán giả. Nhiều người đã trưởng thành và gắn bó nhiều kỷ niệm với âm nhạc của Bức Tường. Đó là lý do mà lần nào Bức Tường làm liveshow cũng đông người hâm mộ. Và không quá khi nói rằng, thời điểm này, Bức Tường và Trần Lập vẫn là một “tượng đài” của rock Việt khi chưa có cái tên nào tạo được sức nóng như vậy.

Lần này, liveshow “Hẹn gặp lại” mang tinh thần nhớ về Trần Lập, về nghị lực và thông điệp đẹp đẽ mà anh để lại cho cuộc đời. Đó là khát khao cống hiến cho cuộc đời, đó là những cuồng nhiệt cho đam mê và thái độ sống tích cực. Vì thế, “Hẹn gặp lại” có hàng nghìn người tới xem và hát. Không còn “thủ lĩnh” của Bức Tường trên sân khấu nhưng tình cảm mà người hâm mộ dành cho Trần Lập vẫn vẹn nguyên như trong tinh thần ca khúc “Ngày hôm qua” mà Trần Lập viết như thể dành cho riêng mình.
 

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện 5 ca khúc của Trần Lập, trong đó ca khúc "Người đàn bà hóa đá" được rất nhiều fan yêu thích.

Không quá ngạc nhiên khi hàng loạt ca khúc của Trần Lập và Bức Tường khi được những ca sĩ khách mời thể hiện là Tùng Dương, Ngũ Cung, Microwave, Hà My, Phạm Anh Khoa… vẫn tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Vợ của nhạc sĩ Trần Lập và rất nhiều khán giả trong biển người đã lặng đi vì xúc động khi lại được nghe giọng của anh trên sân khấu. Đây có lẽ là điều đặc biệt mà ekip thực hiện chương trình, đạo diễn Phạm Hoàng Nam dành cho gia đình của cố nhạc sĩ.
 

Vợ nhạc sĩ Trần Lập lặng lẽ đứng ở góc khán giả xem liveshow "Hẹn gặp lại".

Hàng nghìn khán giả cùng bật sáng điện thoại và hòa giọng hát những bài hát của Trần Lập.

Đã có những giọt nước mắt nghẹn ngào vì xúc động, những cái nắm tay thật chặt vì hạnh phúc khi nghe đêm nhạc “Hẹn gặp lại”. Tinh thần ấy cũng chính là câu trả lời lý giải vì sao Trần Lập – Bức Tường và âm nhạc của anh vẫn luôn có giá trị và có sức sống trong đời sống nhạc Việt.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo