Đêm nhạc kỷ niệm 16 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội

Âm nhạc | 11:15 Thứ Hai ngày 20/03/2017
(HNMO) – Kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ngày 2-4 tới, đêm nhạc “Hãy yêu nhau đi” sẽ diễn ra tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của những ca sĩ đã từng gắn bó với âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
 

Đêm nhạc kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - "Hãy yêu nhau đi" diễn ra vào ngày 2-4 tại Hà Nội có sự tham gia của nhiều giọng hát gắn bó với âm nhạc của cố nhạc sĩ.

Đã 16 năm kể từ khi Trịnh Công Sơn vĩnh biệt cuộc đời nhưng những tác phẩm của ông vẫn bền bỉ cháy trong trái tim người yêu nhạc, bởi một lẽ thật đơn giản vì nhiều người tìm thấy phận mình, cuộc đời và tình yêu trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Đã có nhiều ca sĩ thành danh từ nhạc Trịnh, chọn nhạc Trịnh để định hình phong cách âm nhạc, có thể kể tên là ca sĩ Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng…

Ca sĩ Khánh Ly rất nhiều lần tâm sự về mối duyên tình với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Ông Trịnh Công Sơn và tôi có một mối liên hệ cao hơn, đẹp đẽ hơn, thánh thiện hơn là những tình cảm đời thường vì tôi được gần ông Sơn cũng như được thể hiện nhiều tác phẩm của ông nên tôi hiểu rõ ông cũng như âm nhạc của ông. Nhờ ông, mọi người mới biết đến tôi và yêu thương tôi nhiều như vậy".

Còn với ca sĩ Hồng Nhung, ai cũng biết rất rõ rằng, biệt danh “bống” là do cố nhạc sĩ đặt riêng cho cô. Sự tươi mới, trẻ trung, tinh khôi trong phong cách, chất giọng của chị đã làm cho mảng âm nhạc của Trịnh Công Sơn được mang một màu sắc tươi sáng, chị đã khoác một tám áo mới lấp lánh, đã điểm tô cho khu vường âm nhạc của Trịnh những màu sắc mới lạ.

Vào dịp kỷ niệm 16 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, gia đình cố nhạc sĩ, và nhiều đơn vị tổ chức đang lên kế hoạch thực hiện các đêm nhạc tri ân. Ngày 2-4 tới, live-concert “Hãy yêu nhau đi” là một trong số những đêm nhạc Trịnh đáng được chú ý tại Hà Nội. Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gắn bó với âm nhạc của cố nhạc sĩ, đó là ca sĩ Khánh Ly, Hồng Nhung, Tuấn Ngọc. Trong đêm nhạc này, khán giả sẽ được nghe những ca khúc đáng nhớ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo