Tối nay, trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 12-2017: Chờ đợi bất ngờ!

Âm nhạc | 16:13 Thứ Ba ngày 25/04/2017
(HNMO) - Vào 20h hôm nay (25-4), Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 sẽ chính thức diễn ra tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, dù đã công khai một phần kết quả phiếu bầu nhưng theo BTC giải thưởng, kết quả năm nay sẽ khó đoán khi mà trong 9 hạng mục giải thưởng đều có những ứng cử viên “ngang sức ngang tài”.

Các nghệ sĩ có tên trong đề cử cũng như góp mặt trong chương trình biểu diễn của Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến (từ trái qua phải: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà).

Hồi hộp trước giờ G

Năm nào cũng vậy, Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến diễn ra cũng khiến giới truyền thông tốn nhiều giấy mực để phân tích, bình luận về các gương mặt có nhiều khả năng giành giải. Năm nay, với 9 hạng mục giải thưởng và nhiều đề cử khiến cho bảng đề cử dày dặn và chuyên nghiệp hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc giới truyền thông sẽ khó dự đoán hơn những gương mặt có thể làm nên chuyện.

Theo BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, BTC đã thử đếm số phiếu bình chọn ở 6/9 hạng mục và kết quả cho được là sự “bất phân thắng bại”. Các phiếu bầu được dàn đều cho các đề cử chứ không tập trung phiếu bầu như một vài trường hợp trước đây.

Năm nay, thêm hạng mục Nhà sản xuất của năm với mục đích tôn vinh những nhạc sĩ góp công vào công việc định hướng, sản xuất của một sản phẩm âm nhạc hay định hướng phong cách cho ca sĩ. Ở hạng mục này, những cái tên có nhiều cơ hội được gọi tên là nhạc sĩ Hồng Kiên, Khắc Hưng… vì đây là những nhạc sĩ có dấu ấn khá lớn trong vai trò nhà sản xuất.

Một điều dễ nhận thấy là vài năm trở lại đây, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đã “cởi mở” hơn cho những nghệ sĩ trẻ khi dành nhiều đề cử cho những nghệ sĩ và sáng tác mới. Điều này khiến cho giải thưởng ngày càng gần gũi với giới trẻ hơn, nắm bắt được hơi thở của âm nhạc thời hiện đại.

Ca sĩ Tùng Dương tập luyện cho chương trình trao giải.

Năm ngoái, bất ngờ đã xảy ra khi nghệ sĩ Mew Amazing (Đức Hùng) giành “hattric” với 3 giải thưởng quan trọng cho sản phẩm “Thật bất ngờ”: Ca khúc của năm, MV của năm, Nhạc sĩ của năm. Ca sĩ Sơn Tùng -MTP dù vấp phải nhiều tranh cãi trong sáng tạo nghệ thuật cũng giành giải Ca sĩ của năm.

Năm nay, với 9 hạng mục đề cử có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lẫn những “tân binh” trong làng giải trí, bất ngờ liệu có xảy ra?

Trông đợi “bữa tiệc” âm nhạc nhiều màu sắc

Lễ trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2017 sẽ diễn ra vào 20h tối nay (25-4) tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh do đạo diễn Hoàng Trọng Thanh dàn dựng và nhạc sĩ Dương Khắc Linh làm đạo diễn âm nhạc. Lễ trao giải sẽ diễn ra trong 120 phút, với sự đan xen những tiết mục biểu diễn và phần trao giải.

Hiện nay, BTC giải thưởng đã công bố những hình ảnh tổng duyệt của các tiết mục trình diễn. Theo đó, bốn nghệ sĩ trẻ là Vũ Cát Tường, Lê Thiện Hiếu, Soobin Hoàng Sơn và Khắc Hưng sẽ cùng thể hiện ca khúc “Tháng tư về” trong phần mở đầu. Đây là ca khúc truyền thống của Lễ trao giải Cống hiến, nhưng năm nay được nhạc sĩ Dương Khắc Linh phối lại với màu sắc trẻ trung và lạ lẫm hơn.

Ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc “Mang thai” - sản phẩm nổi bật và ấn tượng nhất của Tùng Dương trong dự án “Rễ cây” trong năm 2016. Phần trình diễn của Tùng Dương sẽ mang tính kết nối màu sắc âm nhạc của đêm trao giải, qua đó nói lên thông điệp về sự tiếp nối, đa dạng trong phát triển của Vpop 2016.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những cái tên trong chương trình biểu diễn là Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh cũng hy vọng sẽ mang đến sự bùng nổ thú vị cho lễ trao giải năm nay.

BTC cho biết, trước khi lễ trao giải bắt đầu sẽ là sự kiện “thảm đỏ”, nơi tôn vinh các nghệ sĩ đến dự chương trình. Lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo