Ca sĩ Dương Hoàng Yến tham dự Liên hoan bài hát Châu Á tại Hàn Quốc

Âm nhạc | 15:30 Thứ Sáu ngày 26/05/2017
(HNMO) - Nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến vừa có mặt tại Hàn Quốc để chuẩn bị tham dự Liên hoan bài hát Châu Á (Asia Song Festival 2017) sẽ diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Gyeongi (tỉnh Gyeongi) vào tối 27-5 (giờ Hàn Quốc).

 

Ca sĩ trẻ Dương Hoàng Yến là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Asia Song Festival 2017 (Liên hoan bài hát Châu Á).

Được biết, Dương Hoàng Yến trực tiếp nhận được lời mời từ phía ông Chung Jae Hoon, Chủ tịch Trung tâm Nghệ thuật tỉnh Gyeongi, Hàn Quốc. Cô là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoan bài hát Châu Á 2017. Thời điểm hiện tại, Dương Hoàng Yến đang có mặt tại Trung tâm nghệ thuật tỉnh Gyeongi cùng ekip của mình để tập luyện và chuẩn bị cho màn trình diễn của mình.

Dương Hoàng Yến cho biết, cô sẽ hát hai ca khúc đã tạo được sức hút của mình trong thời gian qua là “Người đứng xem” và “Dù chỉ là”. Bên cạnh đó, giọng ca sinh năm 1991 sẽ cùng các đại diện các nước khác thể hiện chung một ca khúc do BTC chỉ định.

Từ Hàn Quốc, nữ ca sĩ bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi được tham gia vào một sự kiện âm nhạc lớn, quy tụ đại diện nổi bật của nhiều quốc gia có nền âm nhạc phát triển tại Châu Á. “ Đây sẽ là cơ hội để tôi được thể hiện bản lĩnh, khả năng của mình đã được tích lũy trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam. Tôi sẽ nỗ lực để thể hiện rằng, các nghệ sĩ Việt Nam không thua kém các giọng ca trong khu vực”, Dương Hoàng Yến chia sẻ.
 
Liên hoan bài hát Châu Á là đại nhạc hội nhạc Pop Châu Á được tổ chức hằng năm với quy mô hoành tráng tại Hàn Quốc. Trải qua 12 năm hoạt động, Liên hoan bài hát Châu Á đã trở thành nơi hội tụ những gương mặt ca sĩ nổi bật của các nước đến từ Châu Á.

Từ năm 2004, Việt Nam bắt đầu có đại diện tham gia sân chơi này. “Mở hàng” là ca sĩ Mỹ Tâm, cô đã để lại ấn tượng cho bạn bè quốc tế. Tiếp sau đó, những ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam tham gia là Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Linh, Lam Trường… Năm 2016, Noo Phước Thịnh là đại diện Việt Nam góp mặt tại Liên hoan này và đã tạo được hiệu ứng đáng kể.

Năm nay, việc Dương Hoàng Yến được mời tham dự sự kiện này cho thấy giọng ca trẻ này đang từng bược khẳng định được vị trí của mình trong làng nhạc nhẹ. 
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo