Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” ra mắt dự án âm nhạc kép

Âm nhạc | 11:42 Thứ Tư ngày 12/07/2017
(HNMO) – Hai ca sĩ Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn vừa giới thiệu hai dự án âm nhạc mới là album “Giai điệu tình quê” và MV “Tình ca hạt giống vàng”.

Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn là “cặp đôi âm nhạc” được khán giả biết đến khi tham gia chương trình “Tuyệt đỉnh song ca”. Cùng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai sinh viên của trường Học viện Âm nhac Quốc gia Việt Nam đã nhanh chóng kết thân và quyết định đi tìm cơ hội để thể hiện giọng hát. Khi tham gia sân chơi “Tuyệt đỉnh song ca”, Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn bất ngờ gặt hái thành công với ca khúc “Quê mẹ”, sau đó là loạt ca khúc trữ tình về quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa.

Sau thời gian kết hợp biểu diễn, hai ca sĩ chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc chung với album “Giai điệu tình quê” và MV “Tình ca hạt giống vàng”.

“Giai điệu tình quê” gồm 12 ca khúc hát về quê hương, trong đó có những ca khúc Bùi Thúy và Hữu Tuấn đã thể hiện trong chương trình "Tuyệt đỉnh song ca" và được nhiều khán giả yêu mến như: “Giận mà thương” (Trần Hoàn), “Quê mẹ” (Trần Mạnh Hùng), Liên khúc “Ở hai đầu nỗi nhớ - Sợi nhớ sợi thương” (Phan Huỳnh Điểu – Thơ: Trần Đình Chính), Liên khúc “Thuyền hoa - Mấy nhịp cầu tre” (Phạm Thế Mỹ - Hoàng Thi Thơ). Ngoài ra, Hữu Tuấn còn hát một ca khúc về miền quê Thanh Hóa mang tên “Đường về Thanh Hóa” (Nguyễn Trọng) và Bùi Thúy cũng thể hiện ca khúc về quê hương Thái Bình “Tình ca hạt giống vàng”.
 

Sau thành công ở chương trình "Tuyệt đỉnh song ca", đến nay Hữu Tuấn - Bùi Thúy vẫn song hành trong các chương trình biểu diễn.

Nói về album đầu tay, Bùi Thúy và Hữu Tuấn cho biết, cặp đôi được khán giả biết đến từ dòng nhạc quê hương và đây cũng là dòng nhạc hai ca sĩ này được học, đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Bởi thế, họ ra mắt album để tri ân khán giả, đồng thời cũng gửi gắm tình cảm về quê hương, nơi họ được sinh ra.

Với sản phẩm thứ hai – MV “Tình ca hạt giống vàng”, đây là ca khúc quen thuộc được Nguyễn Trọng Tạo sáng tác về “quê hương 5 tấn” Thái Bình. Để tri ân mảnh đất quê hương, Bùi Thị Thúy đã quyết định chọn ca khúc này cho MV đầu tiên trong sự nghiệp ca hát. MV được thực hiện bởi ê kíp trẻ của đạo diễn Hoàng Dũng với những cảnh quay đẹp nên thơ của vùng lúa Thái Bình. 
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo