Ca sĩ Phạm Phương Thảo ra mắt bộ đôi album tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Âm nhạc | 21:12 Thứ Hai ngày 17/07/2017
(HNMO) - Nữ ca sĩ xứ Nghệ Phạm Phương Thảo vừa chính thức phát hành bộ đôi album DVD-CD “Tri ân” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).
 

Ca sĩ Phạm Phương Thảo ra mắt bộ đôi album tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Phạm Phương Thảo cho biết, cô ấp ủ thực hiện album này từ nhiều năm nay và mất gần một năm để hoàn thiện với mong ước được bày tỏ tấm lòng dành cho Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và những thương binh, liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên của Tổ quốc.

Đây cũng là lần đầu tiên trong một album, Phạm Phương Thảo có sự hỗ trợ của 3 đạo diễn là Phạm Đông Hồng, Việt Hương và Dương Lan Hương. Các MV trong album “Tri ân” được quay hình dọc chiều dài đất nước với các địa danh như: Mũi Né, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình...
 


Ca sĩ Phạm Phương Thảo trong các cảnh quay.

Album gồm 8 ca khúc là “Ru em nắm đất Truông Bồn”, “Chấp chới sông Lam”, “Đất mẹ ngày về”, “Con xin ở lại nơi này”, “Ân tình mẹ”, “Trông cây lại nhớ đến người”, “Mười đóa sen thơm", “Mẹ Việt Nam”. Trong đó, có 3 ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác. Phương Thảo nói rằng, ca khúc “Đất mẹ ngày về” được cô viết trong thời điểm cả nước vô cùng thương tiếc sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, còn “Mười đóa sen thơm” viết về 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc.

Cũng trong album này, lần đầu tiên ca khúc “Mẹ Việt Nam” của nhạc sĩ An Thuyên ra mắt công chúng. Lúc còn sống, nhạc sĩ An Thuyên đã đưa ca khúc này cho Phạm Phương Thảo và mong muốn cô thể hiện nó. Tuy nhiên, Phạm Phương Thảo mới chỉ kịp thu âm để nhạc sĩ nghe, chưa kịp thực hiện sản phẩm như dự định.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo