Ra mắt dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam”

Âm nhạc | 22:26 Thứ Tư ngày 09/08/2017
(HNMO) – Ngày 9-8, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với công ty Đông Đô show ra mắt dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” với hy vọng xây dựng địa chỉ thưởng thức âm nhạc thường xuyên cho khán giả Hà Nội.
 

Ekip thực hiện "100 năm âm nhạc Việt Nam".

Dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” gồm 24 số biểu diễn, được xem như series chương trình âm nhạc do các nghệ sĩ, ca sĩ thuộc đoàn ca múa nhạc của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn, định kỳ 1 tháng một số. Số đầu tiên của dự án là đêm nhạc Lam Phương “Cho em tuổi ngọc” diễn ra vào 20h ngày 25-8 tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ với sự tham gia của các ca sĩ: Mạnh Đình, Ánh Tuyết, Kiên Trung, Tôn Sơn cùng hai giọng hát tuổi teen Kim Chi và Minh Khôi.

Chương trình do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, người từng thành công trong nhiều show diễn lớn tại Hà Nội, cầm trịch về mặt dàn dựng. Trả lời câu hỏi của HNMO về nội dung và ý tưởng dàn dựng cho chương trình “100 năm âm nhạc Việt Nam”, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết, chương trình sẽ giúp công chúng cảm nhận đa chiều về lịch sử hình thành, phát triển của nền âm nhạc Việt Nam, từ thời kỳ tân nhạc, kháng chiến cho đến làn sóng nhạc nhẹ sau này. Mặc dù chưa đưa được khí nhạc, giao hưởng vào chương trình nhưng những người thực hiện nuôi hy vọng, dự án âm nhạc “100 năm âm nhạc Việt Nam” sẽ là chương trình nghệ thuật chất lượng, có màu sắc riêng trong bối cảnh thị trường âm nhạc đang vô cùng sôi động.

Về phần dàn dựng, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh chia sẻ, đó sẽ là sân khấu thiên về sự tinh tế, trữ tình đúng kiểu nhà hát chứ không phải là những chiêu trò, dàn dựng hoành tráng về kỹ xảo. Dù vậy, nữ đạo diễn khẳng định, 24 đêm nhạc diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ có những màu sắc riêng, dàn dựng khác lạ để khán giả không có cảm giác đó là sân khấu dành cho kịch nói.

Lý giải về việc chọn nhạc sĩ Lam Phương và các tình khúc của ông làm đêm nhạc mở màn cho “100 năm âm nhạc Việt Nam”, bà Hoài Oanh, giám đốc công ty Đông Đô show cho biết, nhiệm vụ của những người làm chương trình là làm sao kéo khán giả đến với nhà hát, vì thế ekip thực hiện tin tưởng rằng đêm nhạc Lam Phương mở màn cho dự án sẽ đủ sức hấp dẫn khán giả. Trước mắt, giá vé của chương trình ở mức 500 nghìn đồng, khá “mềm” so với những chương trình nhạc trữ tình diễn ra cùng thời điểm.

Nói về kế hoạch trở lại của sân khấu âm nhạc, NSND Lê Khanh, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ, Nhà hát Tuổi trẻ từng có thời kỳ hoàng kim ở mảng biểu diễn âm nhạc. Thực hiện dự án “100 năm âm nhạc Việt Nam” là để hy vọng thu hút khán giả trở lại thói quen đến nhà hát xem nghệ thuật.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Liên kết hữu ích
Thông báo