Hòa nhạc “Điều còn mãi” 2017 không có “diva”

Âm nhạc | 21:20 Thứ Năm ngày 24/08/2017
(HNMO) - Chiều nay (24-8), Ban tổ chức chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi" 2017 giới thiệu danh mục các ca sĩ, ca khúc sẽ trình diễn vào 14h chiều ngày 2-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập báo Vietnamnet, Trưởng BTC chương trình Hòa nhạc "Điều còn mãi" trả lời câu hỏi báo chí.

Hòa nhạc “Điều còn mãi" 2017 là năm thứ 8 diễn ra, trở thành thương hiệu nghệ thuật chất lượng cao, vang lên tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào đúng thời khắc đặc biệt là 14h chiều ngày 2-9.

Nhiều năm trước, chương trình “Điều còn mãi” từng mời các “diva” nhạc nhẹ như Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung, ca sĩ Tùng Dương… biểu diễn, nhưng hai năm trở lại đây chương trình thiếu vắng hẳn những “ngôi sao” này. Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Ban tổ chức không mời ca sĩ nhạc nhẹ tham gia biểu diễn không phải do đánh giá thấp khả năng của họ, mà vì cấu trúc chương trình năm nay mang đậm tính thính phòng nên chúng tôi mời hoàn toàn nghệ sĩ của dòng nhạc thính phòng”.

Năm nay, các nghệ sĩ tham gia biểu diễn gồm: NSND Ngô Hồng Quân, NSND Trần Thị Mơ, NSƯT Bùi Lệ Chi; các ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Đào Tố Loan…
 

Chương trình Hòa nhạc "Điều còn mãi" trở thành chương trình nghệ thuật chất lượng diễn ra vào 14h chiều ngày 2-9 (ảnh: Chương trình năm 2016)

Trả lời câu hỏi của HNMO về tác phẩm “Tiến quân ca” (Quốc ca Việt Nam) liệu có được trình diễn mở đầu chương trình như mọi năm, ông Nguyễn Trí Dũng khẳng định, đó là phần trình diễn làm nên thương hiệu của “Điều còn mãi” nên luôn là tiết mục mở đầu. Năm nay, Quốc ca Việt Nam vang lên ở khán phòng Nhà hát Lớn vào lúc 14h sẽ được trình diễn với một không khí mới mẻ. Đó không chỉ là tiết mục giao hưởng như mọi năm mà sẽ là một phần trình diễn nghệ thuật hoàn chỉnh, với 4 dàn bè vang lên cùng cả dàn nhạc giao hưởng.

Danh mục ca khúc của “Điều còn mãi” 2017 sẽ là sự tổng hợp những phần trình diễn hay nhất của 7 năm qua. Đó là: “Ca ngợi tổ quốc” (Hồ Bắc), “Linh thiêng hồn dân tộc” (Đỗ Hồng Quân), “Mẹ yêu con” (Nguyễn Văn Tý), “Người Hà Nội” (Nguyễn Đình Thi), “Chào mừng” (Trọng Bằng)… Theo ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập báo Vietnamnet, Trưởng Ban tổ chức cho biết, sở dĩ năm nay không có những tác phẩm mới vì Ban tổ chức muốn có một đêm nhạc ý nghĩa, mang tính kỷ niệm với 8 năm đáng nhớ của “Điều còn mãi”. “Đó là những ca khúc giá trị về mặt lịch sử. Nhiều tác phẩm đã có vị trí trong làng nhạc Việt gần 1 thế kỷ. Chúng tôi tin, khán giả sẽ thích và có cảm nhận riêng khác với những lần họ từng được nghe”, ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” do báo Vietnamnet tổ chức, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo