NSƯT Tố Nga ra mắt album hình đầu tiên trong sự nghiệp

Âm nhạc | 14:38 Thứ Sáu ngày 25/08/2017
(HNMO) - NSƯT Tố Nga vừa phát hành bộ đôi abum DVD-CD “Giếng quê” nhân dip kỷ niệm 20 năm hoạt động nghệ thuật. Đây là dự án nữ ca sĩ Hà Tĩnh ấp ủ nhiều năm dành cho quê hương mình.
 

NSƯT Tố Nga ra mắt album hình đầu tiên trong sự nghiệp 20 năm ca hát.

Trước đó, rất nhiều abum CD của Tố Nga đã được phát hành và được khán giả đón nhận như: "Mời anh về Hà Tĩnh", "Cảm xúc từ câu hò điệu ví", "Dòng sông đa tình", "Cánh võng mẹ ru", "Thương quê"...

Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp 20 năm ca hát, đây là lần đầu tiên NSƯT Tố Nga ra mắt album hình với sự đầu tư và chỉn chu về sản phẩm. Với album hình đầu tiên có tên “Giếng quê”, NSƯT Tố Nga chọn quay tại Hà Tĩnh, nơi chị sinh ra và lớn lên. Tố Nga chia sẻ rằng, chị dành rất nhiều tình cảm cho album hình lần này, và cũng vì tình cảm đó mà chị muốn dành cho Hà Tĩnh nơi nuôi dưỡng sự nghiệp của chị từ những ngày đầu tiên và là nơi chị luôn trở về mỗi khi gặp những chuyện không vui trong cuộc sống.

Toàn bộ hình ảnh của album “Giếng quê” được Tố Nga chọn những địa điểm đẹp nhất của Hà Tĩnh. “Tôi muốn khán giả khi xem, nếu những ai chưa từng đến Hà Tĩnh có thể như đang được đi du lịch khám phá cảnh đẹp của quê hương tôi. Đó là cách để tôi tri ân với mảnh đất tôi yêu quý”, NSƯT Tố Nga chia sẻ. Album và DVD “Giếng quê” gồm 9 ca khúc: Giếng quê (St Thuận Yến), Nhớ mẹ (nhạc Mạnh Chiến - thơ Đậu Hoài Thanh), Lời hẹn tình quê (nhạc Lê An Tuyên - thơ Nguyễn Hùng - Lê An Tuyên), Điệu ví giặm là em (nhạc Quốc Nam - lời Lê Văn), Huyền thoại núi Hồng (St Quốc Việt), Câu đợi câu chờ (St Ngọc Thịnh), Quê hương em là núi Hồng sông Lam (nhạc Vũ Quốc Nam - thơ Trịnh Văn Vinh), Mơ quê (St Nguyễn Tài Tuệ), Về Hà Tĩnh người ơi (St Xuân Thuỷ).
 

NSND Thu Hiền đến chúc mừng Tố Nga.

Không sinh trưởng trong gia đình có truyền thống âm nhạc, Tố Nga đến với nghệ thuật ca hát chỉ bằng niềm đam mê và chút năng khiếu bẩm sinh. Ngay từ những năm theo học Trung cấp Nghệ thuật Hà Tĩnh, Tố Nga đã sớm được đông đảo công chúng biết đến khi giành được nhiều giải thưởng cao trong các kỳ liên hoan ca nhạc: Huy chương vàng hội diễn học sinh, sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc; Huy chương vàng liên hoan tiếng hát miền Trung tại Nha Trang; Huy chương vàng tiếng hát Làng Sen tại Nghệ An...

Từ những thành tích trên, năm 1997, Tố Nga được Trường VHNT Hà Tĩnh giới thiệu tu luyện thanh nhạc tại Nhạc viện Quốc gia Hà Nội và tiếp tục thi tuyển vào trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Sau khi giành giải 3 Cuộc thi giọng hát hay Hà Nội, Tố Nga được đặc cách vào Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Tại đây, chị liên tục giành hàng loạt huy chương, bằng khen và được trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo