Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly đánh thức kỷ niệm với nước Nga

Âm nhạc | 20:11 Thứ Năm ngày 02/11/2017
(HNMO) - Trong chương trình “Bản hùng ca Tháng Mười” kỷ niệm tròn 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga diễn ra tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, ca sĩ Nguyễn Khánh Ly đã để lại ấn tượng với ca khúc “Đôi bờ”. Nhân dịp này, Khánh Ly chia sẻ với HNMO về đề tài cô đang nghiên cứu là âm nhạc Nga.
 

Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly với niềm đam mê âm nhạc Nga.

Ca sĩ Nguyễn Khánh Ly đang theo học Tiến sĩ âm nhạc và đề tài nghiên cứu của cô cũng chính là về âm nhạc Nga. “Trong đề tài nghiên cứu của mình, tôi muốn nhấn mạnh vai trò của việc đào tạo tiếng Nga và văn hóa Nga trong trường nghệ thuật - điều đang mai một rất rõ hiện nay”, Khánh Ly chia sẻ.

Việc nghiên cứu văn hóa, âm nhạc Nga đã giúp cho nữ ca sĩ có nhiều nguồn cảm hứng để biểu diễn. “Âm nhạc Nga mang đến cho tôi cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hát những ca khúc Nga, tôi thấy yêu đời, yêu thiên nhiên, yêu con người hơn. Hình ảnh cây xanh, tuyết trắng, lá đỏ, dòng sông yên bình... dào dạt trong lời ca, nốt nhạc khiến tôi thư thái, bình yên”, Nguyễn Khánh Ly nói.

Trong chương trình “Bản hùng ca Tháng Mười”, nữ ca sĩ chọn hát “Đôi bờ” - ca khúc đã rất quen thuộc với đại đa số khán giả Việt Nam. Có điều khác, lần biểu diễn này, Khánh Ly thể hiện ca khúc bằng cả tiếng Việt và tiếng Nga. Với giọng hát ngọt ngào, trẻ trung, Khánh Ly góp phần cùng các nghệ sĩ đánh thức những kỷ niệm với nước Nga của nhiều thế hệ khán giả Việt.
 

Trong chương trình "Bản hùng ca Tháng Mười", nữ ca sĩ góp phần khơi lại những ký ức đẹp của nhiều khán giả bằng việc thể hiện ca khúc "Đôi bờ" bằng tiếng Việt và tiếng Nga.

Nữ ca sĩ cho biết, cô đã hát “Đôi bờ” rất nhiều, từ khi vẫn còn là một đứa trẻ, và đã yêu ca khúc này từ đó. Đến khi theo học âm nhạc bài bản, được thầy cô dạy bằng tiếng Nga, cô càng cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa của lời ca. Ngoài “Đôi bờ”, cô còn có thể hát được nhiều ca khúc nổi tiếng khác bằng tiếng Nga như “Chiều Matxcơva”, “Sông Vonga”...

Nữ ca sĩ từng giành giải Ba dòng thính phòng cuộc thi Sao Mai 2011 thổ lộ, thời gian tới, cô tiếp tục hoàn thành đề tài nghiên cứu về âm nhạc Nga. Dù nhiều lần được mời đi diễn ở Nga, nhưng nữ ca sĩ vẫn chưa có duyên để đến đất nước này. Cô hy vọng, thời gian tới sẽ được đến cộng đồng người Việt tại Nga để biểu diễn những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp của quê hương Việt Nam và đất nước Nga.
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo