“Bông hồng” violon Nhật Bản hội ngộ khán giả Việt trong hòa nhạc “Happiness concert”

Âm nhạc | 19:59 Thứ Hai ngày 25/12/2017
(HNMO) - Chiều nay (25-12), Ban tổ chức chương trình hòa nhạc “Happiness concert” giới thiệu nghệ sĩ violon nổi tiếng của Nhật Bản - Kawakubo Tamaki sẽ đến Việt Nam để biểu diễn vào tối 17-1-2018 tại Hà Nội và ngày 20-1-2018 tại TP Hồ Chí Minh.
 

Nghệ sĩ violon Nhật Bản Kawakubo Tamaki.

Đây là lần thứ 3 hòa nhạc “Happiness concert” diễn ra tại Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng Nhật Bản - Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Năm nay, nghệ sĩ khách mời là “bông hồng” violon nổi tiếng của xứ sở “Mặt trời mọc” - Kawakubo Tamaki.

Năm 2010 Kawakubo Tamaki từng đến Việt Nam trình diễn cùng Dàn nhạc Tokyo Metropolitan. Lần này, cô sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam khi cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn những tác phẩm âm nhạc kinh điển thế giới. Kawakubo Tamaki bắt đầu chơi đàn từ khi lên 5 tuổi tại Los Angeles (Mỹ). Cô từng đoạt những giải thưởng lớn của cuộc thi violon mang tên Pablo de Sarasate năm 2001, giải Nhất concour Tchaikovsky năm 2002…

Trong buổi họp báo, trả lời câu hỏi của PV HNMO về những điều khác biệt của hòa nhạc “Happiness concert” với những buổi hòa nhạc khác, nhạc trưởng Honna Tetsuji cho biết, tên gọi của đêm nhạc có nghĩa là “Hòa nhạc hạnh phúc”, vì thế điểm khác biệt là Ban tổ chức và Dàn nhạc sẽ chọn những tác phẩm âm nhạc kinh điển mang màu sắc tươi vui, hạnh phúc để công hiến cho khán giả vào dịp đầu năm mới.
 

Họp báo Hòa nhạc "Happiness concert" diễn ra chiều 25-12 tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, năm nay, Dàn nhạc sẽ biểu diễn những tác phẩm cổ điển, kinh điển của các nhà soạn nhạc vĩ đại thế giới, vốn đã rất quen thuộc với khán giả như: Figaro Overture của W.A.Mozart, Violin Concerto của Felix Mendelssohn, Cavarelia Rusticana Intermezzo của Pietro Mascagni, Pomps and Circumstances no. 1 của Edward Elgar, và tác phẩm “Bolero” của Maurice Ravel…

Ban tổ chức khẳng định, toàn bộ lợi nhuận từ việc bán vé sẽ hỗ trợ cho việc phát triển các giá trị văn hóa nghệ thuật của cộng đồng.
 
Chương trình Hòa nhạc “Happiness concert” là dự án cộng đồng của Acecook Việt Nam phối hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Năm 2016, sau buổi diễn đầu tiên, Acecook đã dành toàn bộ số tiền thu được từ buổi hòa nhạc phối hợp với “Quỹ Trái tim nhân ái” của báo Hànộimới trao tặng 9 suất học bổng Thắp sáng tài năng âm nhạc cho các sinh viên vượt khó học giỏi.

Năm 2017, đơn vị tổ chức tiếp tục trao tặng piano và bộ micro chuyên dụng cho Học viện âm nhạc quốc gia.
 
Hoàng Lân
Bình luận
Gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 15 chữ
Thông báo